Thành quả các em đạt được là đặc biệt tự hào nhưng không bất ngờ

25/07/2017 14:31 Ngọc Bích
(GDVN) - Kết quả mà các em đạt được đã thể hiện vị trí của trí tuệ của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Sáng nay (25/7), tại sân bay quốc tế Nội Bài Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh đã có mặt từ rất sớm để chào đón các em học sinh của đội tuyển Olympic Toán học trở về nước.

Đoàn Việt Nam có 6 thí sinh tham dự và đã đạt được những thành tích cao với kết quả 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Đây là kết quả cao nhất mà Đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam đạt được từ trước đến nay, với kết quả này Đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ 3 trên tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh cho biết: toàn thể ngành giáo dục rất vui mừng, khen ngợi và biểu dương trước những thành tích xuất sắc mà toàn đoàn đã đạt được. Những thành tích trên một lần nữa thể hiện đúng mong muốn của ngành giáo dục và đào tạo.

Hình ảnh ông Mai Văn Trinh cùng các thầy cô giáo và đội tuyển Olympic Toán học tại sân bay quốc tế Nội Bài

Thành tích mà đoàn đạt được năm nay, ngành giáo dục hoàn toàn không bất ngờ, bởi, nó là kết quả tất yếu của sự nỗ lực ở tất cả các nhà trường, sự quan tâm của các địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực từ chính bản thân các em. Đằng sau đó, còn là sự hy sinh, chăm sóc, động viên của các gia đình, bạn bè...  

Kết quả mà các em đạt được đã thể hiện vị trí của trí tuệ của Việt Nam trên đấu trường quốc tế, một minh chứng khẳng định về sức trẻ của một đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng có đầy đủ hoài bão, ước mơ và năng lực để sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Hình ảnh 6 chàng trai vàng của đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam

Từ nhiều năm nay, Bộ giáo dục đã có những chính sách, chế độ cụ thể cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế. Ngoài ra, Bộ đã có những đề án nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tạo cho các em cơ hội được tham gia những chương trình đào tạo ở  nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Từ đó, giúp vun đắp và tạo cơ hội để các em được tiếp tục học tập, rèn luyện vì tương lai nhưng trọng tâm vẫn phục vụ cho sự phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ngọc Bích