Thầy cô trường Lĩnh Nam vượt ngàn trùng tặng quà nạn nhân đioxin

05/05/2019 06:45 Công Tiến
(GDVN) - Tranh thủ ngày nghỉ các thầy cô Trường tiểu học Lĩnh Nam đã vượt hơn 600km về Quảng Trị mang theo trái tim kết nối yêu thương hướng về nạn nhân chất độc da cam

Với dòng máu nhiệt huyết của sức trẻ chảy trong mình, mỗi thầy cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã không ngừng cố gắng lan tỏa yêu thương, góp phần tô thắm hình ảnh người giáo viên nhân dân trong “thời đại 4.0” ngày càng tỏa ngát hương thơm cho đời.

Cùng với sự phát triển chung của xã hội, Trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội những năm gần đây đã thay da đổi thịt và có nhiều khởi sắc đáng mừng trong sự nghiệp giáo dục.

Bằng các kế hoạch cụ thể với đội ngũ thầy cô có trình độ và tâm huyết với nghề, Trường tiểu học Lĩnh Nam liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, liên đội mạnh cấp thành phố, công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc cấp quận.

Tranh thủ ngày nghỉ thầy cô giáo vượt gần 1.000km chỉ để làm thiện nguyện

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, thầy cô giáo Trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện thăm hỏi và tặng quà những gia đình đã tham gia kháng chiến và nạn nhân chất độc da cam.

Chuyến thiện nguyện kéo dài 4 ngày (từ ngày 27-30/4/2019) với rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Thầy cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam tranh thủ ngày nghỉ lễ vượt hơn 600km từ Hà Nội về với Quảng Trị mang trao quà cho nạn nhân nghèo nhiễm chất độc da cam. Ảnh: NB

Chương trình thiện nguyện của thầy cô giáo như một sự sẻ chia cùng thông điệp nhân văn và ý nghĩa tới các gia đình nạn nhân chất độc da cam, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về sự sẻ chia, đồng cảm của xã hội với những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Ngô Thị Bình, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội có chia sẻ:

Chương trình tặng quà và thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân chất độc da cam cũng góp phần trang bị kiến thức thực tế đầy bổ ích để các thầy cô giáo truyền cảm hứng cho học sinh trên bục giảng sau khi trở về Hà Nội.

Tôi mong muốn chuyến thiện nguyện là sự sẻ chia nỗi đau và khó khăn với những người dân anh dũng bám đất, bám làng để giữ gìn non sông liền một dải, tiếp viện cho đồng bào miền Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Tôi nghĩ chương trình cũng là dịp để nhắc nhở mỗi thành viên nhớ về công ơn những người không tiếc tuổi trẻ, tính mạng của mình đã mãi mãi nằm xuống để bảo vệ Tổ quốc, để chúng ta có nền hòa bình như ngày nay.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người nghèo và thật sự khó khăn, mà người gặp khó khăn là nạn nhân đioxin lại ko phải do lỗi của họ mà là nạn nhân của chiến tranh.

Nhiều thầy cô giáo và các bạn trẻ bây giờ mới chỉ được nghe chứ chưa biết đến số lượng thực tế người là nạn nhân đioxin nhiều như thế nào, tôi muốn đồng nghiệp giáo viên của trường có kiến thức thực tế để truyền cảm hứng trên bục giảng”.

Hành động ý nghĩa và thông điệp cuộc sống

Cũng trong chuyến thiện nguyện các thầy cô giáo cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng trực tiếp 50 suất quà cho các gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam, giao lưu chia sẻ với học sinh nghèo vượt khó của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Thầy cô và đoàn thiện nguyện đã trao tặng trực tiếp 50 suất quà cho các gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NB

Cô Bình nói: “Thầy cô và các thành viên trong đoàn thiện nguyện tất cả đều chung cảm nhận về sự xót xa, mất mát dù chiến tranh đã lùi xa.

Các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã không khỏi xúc động, xót xa khi tận mắt chứng kiến những gia đình với những đứa trẻ tật nguyền, chết yểu…”.

Thầy cô giáo cùng đoàn thiện nguyện tiếp tục có các hoạt động đến trao quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên chiến trường Quảng Trị.

Kết thúc hoạt động thăm và tặng quà nạn nhân đioxin, thầy cô giáo cùng đoàn thiện nguyện đã đến dâng hương tại Thành cổ Quảng trị, sông Thạch Hãn, nghĩa trang Trường Sơn tưởng nhớ và tri ân những liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước, thăm địa đạo Vịnh Mốc cảm nhận được sức sống mãnh liệt, sự mưu trí, dũng cảm của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Cô Bình thành viên đoàn thiện nguyện mong muốn: “Mọi người trong xã hội hãy cùng chung tay chia sẻ những mất mát tổn thương mà nạn nhân đioxin đang gánh chịu”.

Công Tiến