Thay đổi điểm chuẩn, hàng trăm thí sinh từ đậu thành rớt

27/08/2011 08:52 Theo Dân Trí
ĐH Y dược TPHCM công bố lại DS thí sinh trúng tuyển vào trường theo điểm chuẩn mới. Nhiều phụ huynh và thí sinh hoang mang và bức xúc vì từ đậu thành rớt.

Trước đó, theo điểm chuẩn mà trường công bố ngày 8/8 thì có điểm riêng dành cho hệ ngân sách (NS) và ngoài ngân sách (NNS). Cụ thể như: điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 26,5 cho hệ NS và 24,5 cho hệ NNS; ngành Răng hàm mặt: 25 điểm hệ NS và 23,5 điểm hệ NNS; ngành Dược học: 26 điểm hệ NS và 25 điểm hệ NNS.

Tuy nhiên, theo thông báo mới của trường vào hôm qua thì mức điểm chuẩn của 3 ngành trên thay đổi như sau: ngành Y đa khoa: 26 điểm; ngành Răng hàm mặt: 24,5 điểm; ngành Dược học: 25,5 điểm. Như vậy, với điểm chuẩn này thì có đến 350 thí sinh trước đó đã trúng tuyển hệ NNS trở thành rớt.

TS Lý Văn Xuân, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y dược TPHCM thừa nhận có sự cố trên và việc thay đổi điểm chuẩn là tình thế bắt buộc trường phải làm.

TS Xuân lý giải: Ngày 8/8 trường công bố điểm chuẩn chính thức, nhưng mãi đến ngày 15/8 trường mới nhận được công văn số 5304/BGDĐT-KHTC ngày 11/08/2011 của Bộ GD-ĐT gửi các trường.

Nội dung công văn chỉ hội đồng tuyển sinh nhà trường chỉ công bố một mức điểm chuẩn cho tất cả các thí sinh, không phân biệt thí sinh thuộc diện tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng và thí sinh khác.

Do đó, trường buộc công bố lại một điểm chuẩn cho các ngành. Ngoại trừ thay đổi điểm chuẩn ở 3 ngành trên, các ngành còn lại lấy điểm chuẩn của hệ NS.

Được biết, các năm trước ĐH Y dược TPHCM cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển dành cho hệ NS và NNS.

Theo Dân Trí