Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa "đào mồ bấng mả"

07/10/2017 07:13 THIÊN MIÊN
(GDVN) - Công an huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa xác định người phụ nữ dùng lời lẽ thô tục, chửi bới thầy Lê Bá Chiến là bà Lê Thị Phương (vợ ông Nguyễn Văn Bát).

Thầy giáo bị mạt sát, lặng nhục thậm tệ

Trong đơn tố cáo gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Bá Chiến - giáo viên Trường Trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 phản ánh việc bà Lê Thị Phương, trú tại thôn 4, Hoằng Quý, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, có hành vi mạt sát, lăng mạ, xúc phạm mình. 

Sự việc đã kéo dài từ cuối năm 2016 tới nay, nhưng vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng.

Xác minh của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho thấy, câu chuyện này bắt đầu từ việc ông Nguyễn Văn Bát (chồng bà Phương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2) nhận được nhiều tin nhắn chửi bới từ số điện thoại lạ, không rõ danh tính.

Cả ông Bát và bà Phương đều nghi ngờ rằng, thầy Lê Bá Chiến (công tác cùng trường với ông Bát) đã dùng sim rác để nhắn tin chửi bới ông Bát, nhưng không có bằng chứng để khẳng định rằng, tin nhắn đó là của thầy Chiến gửi tới cho ông Bát.

Biết được sự việc trên, bà Phương (vợ ông Bát) liên tục dùng số điện thoại của mình, gọi điện chửi bới, lăng mạ thầy Chiến. 

Các bằng chứng thầy Chiến cung cấp cho chúng tôi gồm: Tin nhắn, băng ghi âm thầy khẳng định những tố cáo trên là có cơ sở.

Công an huyện Hoằng Hóa cũng xác nhận với phóng viên rằng, bà Phương chính là người có lời lẽ không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức trong quá trình trao đổi qua lại với thầy Chiến. 

Cơ quan có thẩm quyền cũng chưa xác định được người nhắn tin chửi bới ông Nguyễn Văn Bát.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin trích đăng một số nội dung thông tin trong các cuộc hội thoại giữa bà Phương và thầy Chiến (những đoạn ghi âm không đúng thuần phong mỹ tục đã được Báo cắt bỏ). 

"Loại mất dạy. Thằng đàn ông mà hèn, lật lọng, xảo quyệt, xảo trá.. Mi (mày) chỉ có hốc, la liếm, gạ học sinh để ăn uống... lời tao nói là lời của tổ tiên nhà bay (mày) đấy.

Thầy giáo kêu cứu vì chống tiêu cực ở Kiên Giang bức xúc kết luận tố cáo

Mi ngộ hay mi có điên hay không? suốt ngày mi không làm ăn mà cứ đi quấy người ta là răng?

Mi không có sĩ diện. Mi  chết m... mi đi, mi còn cắp sách đi dạy làm chi nữa. Mi (mày) để phúc đức cho con người ta chứ.

Cái loại giáo với mác, mi (mày) bú c... thằng Xuân A., thằng L. (con rể bà Phương-PV).

Loại đàn ông như mi hớt (cắt) m... cái d... mà ném cho chó nhá đi. Mồm mi sơn sớt (xoen xoét) như l... phải ớt rồi mi lại lật lọng.

Mi dùng hết sim này sim nọ nhắn tin, tao còn lạ gì cái giọng văn của mi nữa. Kiếp sau mi làm kiếp chó chứ làm chi có được làm kiếp người. 

Tao nói bữa nay nữa thôi, còn mi mà tiếp tục nhắn tin bất kỳ một sim nào đến cho tao (bà Phương), ông ấy nữa (ông Bát), thì tao đào mồ "bấng" mả mi lên. Pháp luật vào đây cũng chả làm cái gì cả.

Hôm nay tao phải đào mồ, bấng mả lên là không vừa rồi đấy...

Từ nay mà mi còn đụng đến tao với gia đình nhà tao nữa thì tao còn kêu hồn, kêu vía nhà bay lên. Tao ra đường xảy ra chuyện chi chỉ có mi thôi - Thằng Lê Bá Chiến trường Hoằng Hóa 2 thôi.

Tao là đàn bà nhưng tao vẫn quân tử, dùng sim thật, mi là thằng đàn ông mà mặt chó, dùng xim giả để nhắn, nhưng tao vẫn tìm ra cái mặt mi...", một số đoạn hội thoại ghi rõ lời bà Phương chửi bới, lăng mạ thầy Chiến.

Thầy Lê Bá Chiến - người có 33 năm công tác và đạt nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 bị vợ Hiệu trưởng lăng nhục. Ảnh: Thiên Miên.

Tôi sẽ đi đến cùng sự việc 

Mới đây, trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Bá Chiến khẳng định, trong quá trình công tác tại trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2, thầy không có mâu thuẫn gì đối với ông Nguyễn Văn Bát - Hiệu trưởng nhà trường và càng không có hành vi gây hấn đối với bà Phương.

"Không hiểu tại sao bà Phương lại nghi ngờ tôi rồi nhắn tin chửi bới gia đình họ, rồi bà Phương gọi điện mạt sát, lăng nhục tôi. Tôi sẽ đi tới cùng vụ việc này để đòi lại danh dự cho bản thân", thầy Chiến cho biết.

Thầy Lê Bá Chiến đã có thâm niên 33 năm công tác trong ngành và đạt được nhiều thành tích trong hoạt động dạy học. Cụ thể: Trong bồi dưỡng học sinh giỏi: 1 nhất Quốc gia; 2 nhì Quốc gia; 5 giải nhất cấp tỉnh; 23 giải nhì cấp tỉnh; 4 bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch tỉnh và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Lê Bá Chiến đã gửi đơn, phản ánh sự việc trên tới cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoằng Hóa; Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa... đề nghị làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm rõ nét của bà Phương, đúng quy định của pháp luật.

Hôm 28/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được đơn thư phản ánh của ông Lê Bá Chiến trong vụ việc nói trên.

Ông Bình nói: "Sau khi nhận được đơn của ông Lê Bá Chiến, chúng tôi đã mời các bên có liên quan tới Công an huyện để làm việc, đồng thời đề nghị ông Chiến và bà Phương cung cấp các chứng cứ có liên quan.

Bà Phương thừa nhận có dùng lời lẽ không chuẩn mực trong quá trình trao đổi với ông Chiến.

Chúng tôi đã giao cho cấp dưới xử lý vụ việc, nhưng không đủ yếu tố để cấu thành tội hình sự đối với những hành vi trên của bà Phương. Đây chỉ là vấn đề vi phạm hành chính.

Công an huyện cũng đã làm việc với nhà trường, chính quyền địa phương, đồng thời hướng dẫn cho xã để xử lý hành chính bà Phương", ông Bình nói.

Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cũng cho biết thêm, vụ việc này có liên quan tới trách nhiệm của ông Bát trong việc quản lý, giáo dục gia đình, cụ thể ở đây là bà Lê Thị Phương.

Tuy nhiên, trao đổi sáng 6/10 với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quang Duyên - Trưởng Công an xã Hoằng Quý xác nhận rằng, đơn vị chưa nhận được hướng dẫn đề nghị của Công an huyện Hoằng Hóa về việc xử lý hành vi vi phạm hành chính của bà Phương.

Được biết, hiện tại thầy Lê Bá Chiến đã có đơn kiện, gửi tòa án nhân dân huyện Hoằng Hóa, đề nghị làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của bà Phương.

"Tôi không cần họ phải bồi thường vật chất. Tôi đề nghị bà Phương phải xin lỗi tôi một cách công khai về hành vi đã gây ra", thầy Chiến cho biết.

THIÊN MIÊN