Thầy giáo Tô Thế Long có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

07/08/2020 08:15 Thùy Linh
GDVN- Thầy Tô Thế Long là một trong 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020.

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, khoa Vật lý, năm 2001, thầy giáo Tô Thế Long ra trường và về giảng dạy tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Thái Học (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại ngôi trường này, thầy Long đã tham gia nhiệt tình các hoạt động công đoàn của nhà trường. Đến năm 2007, thầy Long chuyển về công tác tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Viết Xuân, với sự nhiệt tình, năng nổ của mình, ngoài công tác giảng dạy, thầy Long tích cực tham gia hoạt động công đoàn.

Đến năm 2012, thầy Long được lãnh đạo và đồng nghiệp trong nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cho đến nay.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam có dịp gặp thầy giáo Tô Thế Long tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020.

Thầy Tô Thế Long là một trong 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, trong các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai giai đoạn 2015-2020.

Thầy giáo Tô Thế Long (ảnh: Thùy Linh)

Bày tỏ cảm xúc trong buổi lễ tuyên dương này, thầy Long tâm sự: "Tôi rất phấn khởi vì đây là buổi lễ để thầy nhìn lại những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua và đặt ra kế hoạch những năm tiếp theo cho bản thân".

Với vai trò là cầu nối giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên với Ban giám hiệu nhà trường, thầy Tô Thế Long luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu để lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên trong trường.

Đồng thời, gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên.

Công đoàn ngành Giáo dục cũng muốn lương giáo viên bằng với lực lượng vũ trang
Công đoàn ngành Giáo dục cũng muốn lương giáo viên bằng với lực lượng vũ trang

Ngoài ra, hàng năm, công đoàn nhà trường thực hiện những hoạt động giáo dục của công đoàn ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc một cách tích cực và phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt hội nghị cán bộ viên chức để đoàn viên công đoàn nói lên tâm tư, nguyện vọng và đóng góp ý kiến.

Với cương vị chủ tịch công đoàn nhà trường, thầy Long tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nổi bật là các phong trào: “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng cơ quan, trường học văn hóa”; …

Ngoài ra, thầy giáo Long còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, Tết, tặng quà cho con cán bộ, nhà giáo đạt kết quả cao trong học tập, quan tâm khen thưởng kịp thời cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đi tham quan, nghỉ mát vào dịp nghỉ hè.

Theo thầy Long, về cơ bản hoạt động công đoàn được tạo điều kiện tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn vì công đoàn là tự nguyện nên công đoàn viên có thể tham gia hoặc không nên người đứng đầu công đoàn cơ sở phải gương mẫu để công đoàn viên noi theo.

Nói về đổi mới giáo dục, thầy Long cho hay: "Đổi mới luôn khó khăn do giáo viên ngại đổi mới tuy nhiên để đạt hiệu quả trong quá trình đổi mới thì đầu tiên là phải bám vào các kế hoạch đề ra, có chương trình tập huấn, đặc biệt người đứng đầu luôn phải là người chịu khó sưu tầm đổi mới, là tấm gương để mọi người noi theo".

Trong công tác chuyên môn, thầy giáo Long tích cực tham gia giảng dạy, luôn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao trách nhiệm giảng dạy ở các lớp chất lượng cao, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều năm qua, thầy Long luôn có học sinh đạt giải quốc gia, cấp tỉnh.

Tiết lộ với phóng viên, thầy Long kể: "Ví như năm 2019 tôi được phân công dạy lớp 12, năm đó kết quả thi trung học phổ thông quốc gia môn Vật lý của trường Nguyễn Viết Xuân đứng thứ 7 toàn tỉnh và tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 4 toàn quốc".

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của mình, thầy giáo Tô Thế Long đã giành được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, cụ thể với việc chủ động phối hợp với chuyên môn chỉ đạo và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thầy Long đã có 26 học sinh đạt giải cấp tỉnh (2 Nhất, 7 Nhì, 8 Ba và 9 khuyến khích).

5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đoàn viên công đoàn xuất sắc; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018-2019.

1 bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam năm học 2018-2019.

Giấy khen của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn giáo dục tỉnh năm học 2017-2018.

3 giấy khen của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn giáo dục tỉnh năm học 2017-2018.

Công đoàn trường 5 năm đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh; Bằng khen Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam năm học 2015-2016; Cờ thi đua Liên đoàn lao động tỉnh năm học 2016-2017; Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam năm học 2015-2016, 2018-2019.

Thùy Linh