Thầy giáo trộm tiền; Hai HS chết đuối tại sông Sài Gòn

09/09/2012 17:58 Đỗ Quyên (Tổng hợp từ Lao động, Dân trí)
(GDVN) - Nguyễn Thế Bắc (SN 1987, giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đắk G’long) vi phạm trộm cắp tài sản ;Ngày khai giảng hai học sinh chết đuối tại sông Sài Gòn

Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Bắc (SN 1987, giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đắk G’long) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bắc trú cùng phòng với anh Thi Ngọc Hùng (SN 1985, dạy cùng trường với Bắc) tại khu tập thể của trường.

Ảnh minh họa

Sáng 27/8, anh Hùng đến trường, Bắc lại trong phòng. Khoảng 10 giờ cùng ngày, Bắc mở ba lô anh Hùng để lấy cục sạc máy tính thì phát hiện 5,5 triệu đồng trong ba lô.

Bắc đã lấy số tiền trên rồi giấu vào dưới lớp xốp bên trong mũ bảo hiểm của mình. Đồng thời, Bắc đã rạch tấm bạt che phía sau khu nội trú, mở dây kéo túi xách của mình và ba lô của anh Hùng bỏ xuống nền nhà và giấu điện thoại của mình để tạo hiện trường giả một vụ trộm.

Xong việc, Bắc sang phòng bên cạnh chơi. Khi anh Hùng về, Bắc nói mình bị mất điện thoại và nhờ đi tìm.

Nhận được tin báo của anh Hùng, cơ quan công an đã tới khám nghiệm hiện trường và phát hiện dấu vân tay của Bắc trên ba lô của anh Hùng. Trước chứng cứ này, Bắc đã cúi đầu nhận tội.

Ngày khai giảng: Hai học sinh chết đuối tại sông Sài Gòn

Sau buổi lễ khai giảng, nhóm học sinh nam lớp 8 rủ nhau ra sông Sài Gòn tắm. Bị đuối nước, hai học sinh đã bị cuốn trôi.

Theo nhiều nhân chứng, sau khi dự lễ khai giảng vào sáng 5/9, nhóm học sinh nam lớp 8, trường THCS Hòa Phú (xã Phú Hòa, huyện Củ Chi) trong đó có hai em Võ Hoàng Duy và Đoàn Vĩnh Long (cùng 13 tuổi, người địa phương) rủ nhau ra sông Sài Gòn, đoạn chảy qua Bến Đá (cách trường gần 100 mét) để tắm.

Đoạn sông nơi 2 em học sinh chết đuối

Đến hơn 13h chiều cùng ngày, 2 học sinh lên bờ ra về trước. Riêng Duy, Long và 2 người bạn vẫn tiếp tục bơi. Khoảng vài phút sau, do bơi ra xa nên Long bị đuối sức không thể tự vào bờ. Thấy bạn gặp nguy, Huy lao xuống cứu. Tuy nhiên, nước chảy khá mạnh đã cuốn cả hai. Những em học sinh còn lại vội đi tìm người trợ giúp.

Mặc dù người dân và gia đình hai em đã cố gắng nhưng mọi sự tìm kiếm đều vô vọng. Lực lượng cứu hộ cứu nạn được điều động khẩn cấp đến hiện trường. Sau một ngày ngụp lặn, khoảng 19 giờ 30 ngày 6/9, các “người nhái” đã tìm được thi thể của em Long trên Sông Lu cách nơi em tắm gần 2 km.

Đến rạng sáng 7/9, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện thi thể của e Huy tại khu vực cầu Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Chị Huỳnh Thị Toàn (mẹ bé Duy) cho biết; sáng 5/9, Duy đến trường để dự lễ khai giảng đầu năm học. Sau đó thì bạn chung đến rủ đi chơi. Khoảng vài giờ sau chị nghe mọi người nói cháu Duy bị mất tích dưới sông. Chạy ra đến nơi chỉ thấy đôi dép, trang phục và chiếc xe đạp cháu bỏ lại trên bờ.

Được biết, khu vực Bế Đá từng có người người chết đuối nhưng nhiều học sinh vẫn thường xuyên tụ tập đến đây tắm và tập bơi. Để hạn chế những tai nạn rủi ro này, chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường nên có các biện pháp hữu hiệu nhất để cảnh báo đến mọi người.

Đỗ Quyên (Tổng hợp từ Lao động, Dân trí)