Thầy giáo Trường chuyên Thái Bình gạ tình nữ sinh lớp 10, công an vào cuộc

05/03/2019 13:24 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình cho biết, Sở đã chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc, mời cơ quan công an vào cuộc làm rõ thực hư vụ việc.

Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thầy giáo chủ nhiệm của Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình gạ tình nữ sinh lớp 10 bằng những tin nhắn có nội dung thiếu chuẩn mực.

Theo đó, tài khoản mạng xã hội có tên L.A bất ngờ công khai loạt tin nhắn một thầy giáo tên T. hơn 40 tuổi đã có gia đình thường xuyên nhắn tin gạ tình người bạn của mình là học trò của thầy T.

Ngay lập tức những tin nhắn gây sốc và kiến dư luận phẫn nộ được chia sẻ lan truyền mức chóng mặt trên mạng xã hội.

Nội dung tin nhắn được cho là thầy T. gửi cho nữ học trò lớp 10 như: “Nhớ đến cồn cào; 5-6 giờ chiều thầy trò mình ra khu đô thị Trần Hưng Đạo cũng tiện mà; chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em; muốn em quyện vào thầy khi ở bên nhau…”.

Một trong số những tin nhắn được cho là của thầy T. gửi nữ sinh Trường chuyên Thái Bình. Ảnh: FB Trà My. 

Hay những thông tin tình cảm, yêu đương: "Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực; Ở chỗ tập thể thầy khó chịu vô cùng.

Gần bên em làm chẳng làm được gì, tức quá"; Đêm qua thầy ngủ không được vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em”.

Trên đây chỉ là số ít trong nhiều tin nhắn tán tỉnh, gạ tình được cho là của thầy T. gửi cho nữ sinh lớp 10.

Theo lời chia sẻ của người đăng tải những tin nhắn trên, ban đầu người bạn của mình cũng khó chịu khi nhận tin nhắn tán tỉnh từ thầy T. nhưng sau đó cũng mềm lòng trước lời mật ngọt của thầy T.

Thầy T. căn dặn xóa tin nhắn nhưng nữ sinh kia không làm theo và đưa cho bạn thân đọc để rồi bị chụp lại. Sau đó, bạn của nữ sinh phát tán loạt tin nhắn này trong nhóm Facebook của lớp rồi tiếp tục được phát tán công khai trên mạng xã hội.

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình. 

Ngày 5/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Thầy Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Thái Bình xác nhận thông tin trên mạng xã hội được cho là tin nhắn của thầy giáo T. và nữ sinh lớp 10 của trường.

Thầy Nguyễn Văn Dũng cũng thông tin: “Ngày hôm qua tôi đã yêu cầu thầy T. và nữ sinh liên quan làm bản tường trình. Sáng nay Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã vào cuộc làm rõ.

Thông tin trên mạng xã hội đúng sai như thế nào, Thanh tra Sở sẽ có kết quả và trường sẽ thông tin đến cơ quan báo chí. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị liên quan đến danh dự người thầy và trò nên hết sức thận trọng”.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Quan điểm của nhà trường là phải làm rõ, xử lý nghiêm nếu có vi phạm kỷ luật”.

Thầy Nguyễn Văn Dũng cũng thông tin, thầy T. là giáo viên giỏi dạy môn Địa lý của trường. Về chuyên môn cũng như đạo đức từ trước đến nay thầy T. luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cách đây 2 năm thầy T. được giải là giáo viên giỏi môn Địa lý cấp quốc gia.

Trong khi đó, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho hay: “Ngay sau khi nắm được thông tin, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở và đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ những thông tin trên.

Thông tin trên mạng xã hội rất khó kiểm chứng nằm ngoài khả năng của Trường và Sở nên chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Khi có kết quả từ cơ quan công an chúng tôi sẽ thông tin”.

Ông Nguyễn Viết Hiển cũng cho hay: “Vì vụ việc liên quan đến danh dự, đạo đức người thầy và trò nên phải làm hết cẩn thận, tránh những thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Nhưng nếu có vi phạm sẽ xử lý rất nghiêm”.

Vũ Phương