Thầy trò trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội “vui hội trăng rằm” 2013

20/09/2013 09:58 Trần Kháng
(GDVN) - Hòa trong khí khí náo nức của Tết Trung thu, chiều qua (19/9), trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội đã tưng bừng tổ chức chương trình Tết Trung thu 2013 với chủ đề “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh có một Tết Trung thu ý nghĩa.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi Tết Trung thu 2013 do chính các học sinh Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội thể hiện thành công.

Nhằm mục đích giáo dục nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta cho các con học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi, hòa nhập cộng đồng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, huy động nguồn lực và sự quan tâm của CMHS, của xã hội, của thầy cô tới công tác chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng. Nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và ý nghĩa được Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội tổ chức Tết Trung thu 2013 với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

Trong niềm vui của buổi “Vui hội trăng rằm”, thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội còn đón nhận một niềm vui mới. Niềm vui của sự kết nghĩa giữa Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội và Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật Taca – emca do ca sỹ Thái Thùy Linh sáng lập. Đây là sự hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó mật thiết trên tinh thần “Hợp tác để phát triển”.

Qua đây, hai đơn vị này sẽ cùng nhau phối hợp trong công tác đào tạo, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, tạo môi trường thuận lợi cho các con học sinh của hai đơn vị có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ động viên lẫn nhau trong công tác rèn luyện đức – trí - thể - mỹ.

Sự kết hợp giữa hai đơn vị còn tạo điều kiện thuân lợi mỗi khi  tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, từ thiện, nhân đạo, những dịp chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các ngày kỷ niệm của nhà trường và của Trung tâm, đồng thời cũng là những dịp để hai đơn vị cùng đồng hành trong các chương trình đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội và cộng đồng. 

Hình ảnh ghi lại không khí vui nhộn trong chương trình "Vui hội trăng rằm" 2013 của Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội:

Tất cả các học sinh các khối Tiểu học của trường và phụ huynh đã đến tham gia chương trình Trung thu.
Những trò chơi dân gian vui nhộn được các thầy cô trong trường tổ chức cho các em học sinh chơi.
Dùng hết sức để chơi trò kéo co trong sự hò reo, cổ vũ của bạn bè và cha mẹ.
Niềm vui chiến thắng…
Trò chơi nhày bao bố để tạo cho các em tinh thần đoàn kết, cố gắng
Những nét mặt hồn nhiên nhảy múa vui chơi của các em học sinh.
Trò chơi nổ pháo đất còn nhiều bỡ ngỡ với các em học sinh.
Tuy nhiên các em được thầy giáo trong trường hướng dẫn cũng đã có nhiều em làm nổ được pháo đất.
Vui nhộn, hấp dẫn trong trò chơi bịt mắt bắt dê…
Những mâm cỗ Trung thu ý nghĩa cũng được các em học sinh và phụ huynh từng lớp tạo ra trong ngày này.
Đại diện hai đơn vị là Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội và Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật Taca - emca tổ chức Lễ kết nghĩa, thống nhất chương trình hoạt động.
Tại chương trình, ca sĩ Thái Thùy Linh và con gái Thái An đã mang đến cho mọi người một ca khúc rất hay và ý nghĩa.
Các em học sinh thích thú với màn làm ảo thuật.
Trần Kháng