Thí sinh bỏ thi nhiều trong môn cuối

10/07/2012 15:04 Xuân Trung
(GDVN) - Lãnh đạo một số hội đồng tuyển sinh các trường ĐH lớn trên địa bàn Hà Nội cho biết, so với ngày thi đầu tiên, trong buổi thi cuối cùng của đợt hai số lượng thí sinh đến dự thi tiếp tục giảm.

Lý do được nhiều hội đồng thi xác định là trong ngày hôm qua một số thí sinh không làm được bài nên đã “bỏ cuộc”. Thường trực hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nội Vụ cho biết, sáng nay ở cả hai khối C và D  số thí sinh đến dự thi là 3.242 em (đạt 72,74%). Trong buổi sáng không có thí sinh nào vi phạm quy chế, đề thi được bảo mật an toàn, tuyệt đối, không có giám thị nào vi phạm kỷ luật. 

PGS. TS Lương Khắc Hiếu – Quyền Giám đốc HV Báo chí và Tuyên truyền cũng thông tin, tỷ lệ thí sinh sáng nay tới thi tại Học viện đạt 48,81 %, so với ngày hôm qua giảm 24 thí sinh. Theo nhận định ban đầu, số thí sinh  này do không làm được bài ngày hôm qua nên đã bỏ thi. Chiều qua, Học viện Báo chí có 4 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi. Sáng nay, cũng đã phát hiện thêm 1 thí sinh mang tài liệu và bị đình chỉ ngay lập tức.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Thí sinh dự thi môn cuối cùng tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH QGHN). Ảnh Xuân Trung
XEM ĐÁP ÁN MÔN TOÁN KHỐI D -  XEM ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI D - XEM ĐÁP ÁN TIẾNG ANH KHỐI D 2012

Ban tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương cho biết, trong buổi thi cuối của đợt thi thứ hai số lượng thí sinh đến dự thi là 4.588 em, giảm 15 thí sinh so với ngày hôm qua. Trong đợt thi thứ hai này, trường cũng chưa phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế, mọi vấn đề được đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Trịnh Thị Thu Giang – Trưởng phòng Chính trị công tác HS-SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết, trong buổi sáng nay lượng thí sinh tới dự thi môn cuối đạt 68,4%, giảm 4% so với ngày hôm qua (68,8%). Buổi sáng nay có hơn 10 thí sinh bỏ thi, theo tổng kết trong đợt hai không phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế.

Ông Lê Quốc Hạnh - Ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Hà Nội thông tin, đến sáng nay có 6 thí sinh bỏ thi, lượng thí sinh đến dự  thi đạt 60%, không phát hiện trường hợp thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao trong phòng thi. Buổi sáng có 2 thí sinh bị khiển trách do nộp bài muộn.

Tại hội đồng thi trường ĐH Đại Nam, PGS. TS Phan Trọng Phức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 987 thí sinh ĐKDT trong tổng số 1.400 chỉ tiêu. Như những năm trước, trường chủ yếu lấy thí sinh từ nguyện vọng 2 - 3. Trong đợt hai, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 72%. Đây là năm thứ 3 trường ĐH Đại Nam tổ chức thi tuyển sinh, theo lãnh đạo nhà trường, tổ chức thi tuyển sinh là nắm chắc phần lỗ. Tuy nhiên, trường không đặt nặng vấn đề này mà làm sao để cho thí sinh đến với trường nhiều hơn.

PGS.TS Phan Trọng Phức cho rằng hiện nay các trường mới được mở ra ngày càng nhiều, hơn nữa trường NCL bao giờ cũng thiệt hơn các trường công về tên tuổi. Ông Phức cũng cho biết: “Quá trình đào tạo bài bản chính là chính sách khuyến khích người học, mấy năm qua ngoài ngành Ngân hàng là ngành có lượng thí sinh dự thi đông thì các ngành khối kinh tế năm nay cũng đã thu hút nhiều thí sinh. Đặc thù trong chương trình đào tạo của trường là trước khi ra trường sinh viên phải đạt 450 điểm Topic tiếng Anh mới được tốt nghiệp. Điều đó càng làm động lực cho sinh viên của trường trau dồi tiếng Anh hơn”.

Trong buổi sáng nay, trường ĐH Đại Nam không có thí sinh nào vi phạm quy chế, trong cả đợt một cũng không có thí sinh nào vi phạm. Như vậy, đợt hai kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 đã kết thúc, ngày mai các trường thi môn năng khiếu tiếp tục thi theo đề riêng của trường. 

XEM ĐÁP ÁN MÔN HÓA KHỐI B 2012 - XEM ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B 2012 - XEM ĐÁP ÁN MÔN TOÁN KHỐI B 2012
XEM ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA KHỐI C 2012 - XEM ĐÁP ÁN MÔN SỬ KHỐI C 2012 - XEM ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI C 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung