Thí sinh Quảng Ninh xuất sắc giành quán quân Olympia lần thứ 18

02/09/2018 12:16 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau 4 phần thi căng cẳng, hồi hộp, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành 240 điểm để trở thành quán quân Olympia lần thứ 18.

Với 240 điểm sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi Về đích, Nguyễn Hoàng Cường đến từ Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (Quảng Ninh) đã vô địch Olympia năm thứ 18.

Trải qua 4 phần thi, số điểm của thí sinh Nguyễn Hoàng Cường như sau: Khởi động và vượt chướng ngại vật đạt 50 điểm, tăng tốc đạt 150 điểm, về đích đạt 240 điểm.

Giải nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật (Trường Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Nguyễn Hoàng Cường đến từ tỉnh Quảng Ninh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với giải thưởng 35.000 USD (Ảnh: Lã Tiến)

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đạt tổng điểm 115 và Chu Quang Trường (Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hồ Chí Minh) đạt 100 điểm, cùng được trao giải ba.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia, 4 nhà leo núi vào tới trận chung kết, không có ai học trường chuyên.

Phần thưởng không đổi của nhà tài trợ dành cho quán quân Nguyễn Hoàng Cường là 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm. Nếu thí sinh không đi du học sẽ không nhận được số tiền 35.000 USD.

Đông đảo cổ động viên Quảng Ninh đội mưa cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường giành chiến thắng (Ảnh: CTV)

Được biết, Nguyễn Hoàng Cường là học sinh giỏi suốt 11 năm liên tục. Không chỉ học đều các môn, tiếng Pháp còn là sở trường của cậu học sinh đa tài này.

Trong Hội thi học sinh giỏi Olympic Hùng Vương được tổ chức tại Tuyên Quang, Cường giành được huy chương Vàng. Năm 2018, Cường lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 2/9, hơn 5.000 giáo viên, học sinh, cổ động viên tại điểm cầu Quảng Ninh đã đội mưa đến Quảng trường 30/10 (thành phố Hạ Long) để cổ vũ cho Nguyễn Hoàng Cường.

LÃ TIẾN