Thí sinh tiếp viên hàng không bị… sờ mó

26/08/2011 07:32 Theo Dân Việt
Hãng này đã bắt các nữ thí sinh dự thi tuyển tiếp viên hàng không … cởi đồ gần như khỏa thân rồi bị khám sức khỏe bằng cách… sờ mó

Dư luận đang chỉ trích mạnh mẽ hãng hàng không Garuda của Indonesia, sau khi xuất hiện thông tin rằng, hãng này đã bắt các nữ thí sinh dự thi tuyển tiếp viên hàng không … cởi đồ gần như khỏa thân rồi bị khám sức khỏe bằng cách… sờ mó.

Hồi tháng trước, rất nhiều thiếu nữ đã đăng ký dự thi vào 18 vị trí tiếp viên cho đường bay đi Hàn Quốc của hãng hàng không Garuda, Indonesia.

Theo đó, các nữ thí sinh bị yêu cầu cởi toàn bộ quần áo, ngoại trừ “quần bé”, và nằm trên giường. Kế đến, một bác sỹ nam bắt đầu sờ nắn ngực họ và các bộ phận khác.

Sau cuộc kiểm tra, nhiều thí sinh phàn nàn rằng, thủ tục thi tuyển như vậy là vô lý và lố bịch. Họ cảm thấy vô cùng ngượng ngùng, bất tiện khi bị… sờ mò trong tình trạng thiếu vải.

Về phần mình, Garuda giải thích, đó là hình thức kiểm tra sức khỏe thường gặp ở mọi hãng hàng không trên thế giới, và được thực hiện dựa trên sự nhất trí, tình nguyện của các thí sinh.

Ảnh: Reuters

“Kiểm tra bằng tay đối với ngực có thể giúp phát hiện những trường hợp bơm nâng ngực. Trên các chuyến bay, tình trạng áp suất tăng giảm đột ngột có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những đối tượng này”, phát ngôn viên Garuda nói.

Ngoài ra, theo quy định của nhiều hãng hàng không châu Á, toàn bộ phi hành đoàn đều không được phép có hình xăm trên người. Đó là lý do, tất cả các thí sinh đều phải cởi đồ.

Garuda khẳng định, các hãng hàng không khác, trong đó có Nhật và Australia cũng xét tuyển nữ tiếp viên bằng cách này.

Trong khi đó, các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tỏ ra phẫn nộ trước thông tin trên. Thậm chí, họ còn cho rằng, đây là hành vi quấy rối tình dục.

Theo Dân Việt