Thí sinh trúng tuyển đại học phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

06/10/2020 06:12 Thùy Linh
GDVN- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10 (theo dấu bưu điện).

Sau khi hoàn tất việc lọc ảo, một số trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Các trường còn lại sẽ tiếp tục công bố trong hôm nay 5/10.

Theo lịch tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các trường đều phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5/10.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10 (theo dấu bưu điện), bằng cách nộp bản chính "Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020" (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo).

Từ ngày 15/10, các trường đại học nào thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung.

ảnh minh họa: Thùy Linh

Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại trường mình trúng tuyển hoặc nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Sau thời gian này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có);

Tùy mỗi trường khác nhau sẽ có yêu cầu cụ thể ghi trong giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học. Đa phần thì các trường đều yêu cầu mang theo:

Giấy báo nhập học

Bản sao học bạ trung học phổ thông có chứng thực

Bản sao công chứng giấy khai sinh

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên

Bản photo chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)

Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4-5 ảnh)

Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu Bộ Giáo dục và Đào tạo (Lý lịch học sinh - sinh viên)

Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có)

Đối với nam, cần có thêm giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã, phường, thị trấn cấp (bản sao).

Thùy Linh