Thới Bình, Cà Mau: Huyện làm sai, hơn 200 giáo viên phải chịu thiệt

25/03/2015 13:12 TRÚC LINH
(GDVN) - Hơn 200 ứng viên ngành giáo dục huyện Thới Bình phải dở khóc dở cười vì thông tin Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau không công nhận kết quả thi viên chức của huyện này.

Chiều ngày 24/3, ông Lê Thành Nhơn (Trưởng phòng Nội vụ huyện Thới Bình) xác nhận thông tin trên và cho biết, đây là cú sốc lớn của huyện.

Trước đó, vào tháng 9/2014, UBND huyện Thới Bình đã tổ chức thi tuyển viên chức cho ngành giáo dục một số ít cán bộ ngành khác của huyện này. 

Có hơn 550 ứng viên tham gia thi tuyển và có hơn 200 trường hợp đủ điều kiện trúng tuyển. Tuy nhiên, Sở Nội vụ đã không công nhận kết quả nói trên vì cho rằng huyện này đã mắc phải nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Hàng trăm giáo viên huyện Thới Bình phải dở khóc dở cười vì sai sót của lãnh đạo huyện

Cụ thể, huyện này đã mắc phải một số sai phạm nghiêm trọng trong thi tuyển như: Thành lập hội đồng xét tuyển chưa đủ chuẩn; thành viên sát hạch, phỏng vấn chưa phù hợp theo quy định; thu lệ phí xét tuyển không đúng quy định...

Phóng viên cũng đã liên hệ bằng điện thoại với ông Trần Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện Thới Bình để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhưng vị lãnh đạo này từ chối với lý do là đang bận nên không tiếp xúc với báo chí.

Nhiều giáo viên vừa “mừng hụt” bức xúc cho rằng, lãnh đạo huyện làm sai thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho vụ việc này chứ tại sao lại hủy kết quả của cán bộ, giáo viên?

TRÚC LINH