Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Không để sinh viên khó khăn phải bỏ học

12/04/2012 05:57 Xuân Trung
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, bằng mọi cách phối hợp với nhà trường không để sinh viên phải bỏ học, thôi học vì khó khăn về kinh tế.


Tối qua 11/4, Bộ GD&ĐT có Công điện gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng về việc tạo điều kiện hỗ trợ những sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ tại Công điện số 474/CĐ-TTg ngày 10/4/2012 về việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải rà soát, thống kê số lượng học sinh của địa phương đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Bên cạnh đó, Thứ  trưởng Ga yêu cầu các Sở GD&ĐT trong cả nước rà soát, thống kế số lượng sinh viên đang học nhưng phải bỏ học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu. Đồng thời, chủ động thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường để hỗ trợ, giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thứ trưởng nhấn mạnh, không để sinh viên phải bỏ học, thôi học vì khó khăn về kinh tế.

Trước đó, ngày 10/4/2012 Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 474/CĐ-TTg về việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng. Tại Công văn này, Thủ tướng yêu cầu, không được để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xử lý.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung