Thương binh 82 tuổi hiến đất xây trường

26/11/2012 15:47 Theo Báo Điện tử Đồng khởi
Biết tin xã An Nhơn (huyện Thạnh Phú, Bến Tre) tiến hành khảo sát, tìm địa điểm xây trường mẫu giáo, cụ Huỳnh Thị Lai 82 tuổi, thương binh 3/4 đã tự nguyện hiến hơn 600m2 đất mặt tiền cạnh nhà, trị giá hơn 200 triệu đồng cho địa phương xây trường học.

Nhiều năm qua, ấp An Định (xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, Bến Tre) không có mặt bằng để xây dựng trường mẫu giáo. Ấp có trên 80 trẻ đang trong độ tuổi mẫu giáo nhưng chỉ có 2 điểm trường mẫu giáo.

Có thời điểm trường mẫu giáo của xã bị quá tải, phải mượn nhà dân để dạy học. Người dân nơi đây đưa con đi học phải mất hơn 5km để ra điểm trường trung tâm xã; khổ nhất là vào mùa mưa, đường sá lầy lội, đi lại rất khó khăn.

Năm 2012, xã tiến hành khảo sát, tìm địa điểm xây trường mẫu giáo (ở ấp An Định). Biết chuyện, cụ Huỳnh Thị Lai 82 tuổi, thương binh 3/4 đã tự nguyện hiến hơn 600m2 đất mặt tiền cạnh nhà, trị giá hơn 200 triệu đồng cho địa phương xây trường học. Việc làm của cụ đã làm nức lòng người dân nơi đây. Cụ Lai cho biết: “Thấy tụi nhỏ đi học xa xôi, có hôm mưa ướt hết,  thương quá! Cả đời mình đã cống hiến cho quê hương, đất nước; giờ chia sẻ chút ít nữa có sao đâu. Hiến miếng đất để xây trường cho các cháu có nơi học tập là việc nên làm!”.

Ông Phạm Thành Long - Phó Chủ tịch UBND xã An Nhơn cho biết: Bà Lai từng là giao liên trong kháng chiến chống Mỹ. Gia đình bà luôn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Việc hiến đất của bà đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngôi trường đang được thi công, chỉ vài tuần nữa sẽ hoàn thành.

Theo Báo Điện tử Đồng khởi