Tiền trở thành ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay

21/07/2011 00:18
(GDVN) - Một thực tế đáng buồn là tiền đang trở thành ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay, theo tiến sĩ Balhetchet, giám đốc Trung tâm tư vấn thanh niên Singapore.

(GDVN) - Một thực tế đáng buồn là tiền đang trở thành ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay, theo tiến sĩ Carol Balhetchet, giám đốc Trung tâm tư vấn thanh niên thuộc Cơ quan trẻ em Singapore.

{iarelatednews articleid='7588,1436'}

Tiến sĩ Carol Balhetchet cảnh báo giới trẻ ngày nay có thể sẵn sàng làm những công việc khiến họ có thể kiếm được tiền nhanh chóng. Điều này có thể khiến trẻ em bị những người lớn lợi dụng thuê làm những công việc bất hợp pháp.

Trong một xã hội thiên về vật chất như hiện nay, tiền đang trở thành ngôn ngữ của giới trẻ. Điều này hoàn toàn khác với những thế hệ cùng tuổi với họ 1 thập kỷ hay 50 năm cách đây. Đánh giá này được tiến sĩ Carol Balhetchet đưa ra sau khi tiến hành khảo sát với các trẻ em và gia đình của họ từ năm 1992.

Tiền đang trở thành ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay
Tiền đang trở thành ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay

"Chúng ta đang sống trong một xã hội phức tạp với những công nghệ tối tân nhất”, tiến sĩ Carol Balhetchet cho biết. “Trẻ em bị cám dỗ bởi những quảng cáo hấp dẫn ở khắp mọi nơi. Điều này đã phần nào làm ảnh hưởng tới lối sống của họ. Giới trẻ ngày nay thường đối mặt với những câu hỏi: Làm cách nào để trở nên hấp dẫn, nổi tiếng và có được những thứ mình muốn.”

Giới trẻ ngày nay sẵn sàng làm mọi cách để có tiền mua những họ muốn được quảng cáo trên TV, báo và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Mới đây, cảnh sát Singapore đã tiến bắt giữ 85 học sinh - sinh viên và 4 người lớn có liên quan tới hoạt động tổ chức cho vay nặng lãi tại các trường học.

Trước đó, một cô gái trẻ người Trung Quốc sẵn sàng bán ‘cái ngàn vàng’ của mình để có thể mua được một chiếc iPhone4. Cũng tại Trung Quốc, một cậu bé 17 tuổi ở tỉnh An Huy đã mua một chiếc điện thoại di động và một chiếc iPad bằng tiền bán thận của chính mình.

Hà Anh (Edvantage)