Tin nóng: Công an vào cuộc vụ gian lận thi cử ở Bắc Giang

14/06/2012 15:12 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) - Kỳ thi tuyển sinh2012 bộ GD-ĐT sẽ thanh tra không báo trước nhằm "chống tiêu cực khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục"; Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho hay chưa cần kết luận từ Sở GD&ĐT, Công an tỉnh vẫn sẽ vào cuộc làm rõ những sai phạm thi tốt nghiệp ở Hội đồng thi trường THPT Đồi Ngô, huyện Lục Nam.
Ảnh chụp từ clip vụ gian lận thi cử ở trường Đồi Ngô, Bắc Giang

HÌNH ẢNH GIAN LẬN THI TỐT NGHIỆP MỚI NHẤT Ở PHÒNG THI THỨ HAI TẠI BẮC GIANG


Công an vào cuộc điều tra vụ clip tiêu cực ở Bắc Giang


Theo Tiền phong: Ông Trần Đình Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Đến hôm nay (13-6) Sở GD&ĐT chưa chuyển hồ sơ kết luận của thanh tra vụ tiêu cực ở hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Tuy nhiên, họ đã trao đổi miệng với chúng tôi là bước đầu đã xác định lỗi vi phạm quy chế ở hội đồng thi đó và các cá nhân liên quan. Họ cũng trao đổi những vi phạm có những dấu hiệu phải nhờ công an xác minh có tính chất hình sự hay không. Để kết luận vi phạm hình sự hay không thì chúng tôi phải điều tra”.

Ông Hồng cũng cho biết, nội dung trao đổi với Sở GD&ĐT là căn cứ để cơ quan công an tỉnh quyết định mở cuộc điều tra, cùng Công an huyện Lục Nam. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ khẩn trương điều tra để sớm có kết quả.

Theo một nguồn tin riêng của Tiền Phong, trong quá trình làm việc với thanh tra Sở GD&ĐT, một số cá nhân liên quan đã thừa nhận các hành vi tham gia giải đề thi.

NHÀ THƠ VŨ QUẦN PHƯƠNG SẴN SÀNG PHÁ RÀO KÉO BỘ TRƯỞNG LUẬN LÊN BỜ


Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra không báo trước

TT đưa tin - Bộ GD-ĐT thành lập các đoàn thanh tra (hoặc cử cán bộ thanh tra cắm chốt), kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi và xét tuyển tại một số hội đồng tuyển sinh. Các đoàn thanh tra sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước.

Ảnh minh họa

Việc thực hiện công tác thanh tra thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 được Bộ GD-ĐT xác định nhằm tiếp tục thực hiện tinh thần “chống tiêu cực, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”.

Theo chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, các cán bộ thanh tra năm nay sẽ được quán triệt khi phát hiện thí sinh vi phạm quy chế phải kiên quyết yêu cầu cán bộ coi thi xử lý theo quy định, lập biên bản ghi nhớ và theo dõi việc xử lý.

Với trường hợp phát hiện lãnh đạo, cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi, nhân viên phục vụ ban coi thi, ban chấm thi vi phạm quy chế hoặc có hành vi thiếu trách nhiệm thì yêu cầu lãnh đạo hội đồng tuyển sinh, hiệu trưởng cơ sở giáo dục lập biên bản xử lý theo quy định và lập biên bản ghi nhớ, theo dõi việc xử lý.

HÌNH ẢNH GIAN LẬN THI TỐT NGHIỆP MỚI NHẤT Ở PHÒNG THI THỨ HAI TẠI BẮC GIANG

NGÀY ĐẦU THI TỐT NGHIỆP THÍ SINH CHUẨN BỊ PHAO

ĐÁP ÁN 6 MÔN THI TỐT NGHIỆP 2012

5 nước thu hút nhiều nhà khoa học nhất

Theo Thanh niên: Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ (NBER) vừa công bố nghiên cứu quốc tế đầu tiên về số nhà khoa học nhập cư ở 16 nước.

Theo đó, Thụy Sĩ chiếm tỷ lệ cao nhất (57,6%) trong số nhà khoa học nhập cư ở 16 nước, kế đến là Canada (46,5%), Úc (44,5%), Mỹ (38,4%) và Thụy Điển (37,6%). Trong khi đó, nước có tỷ lệ này thấp nhất là Ấn Độ (0,8%), theo sau lần lượt là Ý (3%), Nhật Bản (5%), Brazil (7,1%) và Tây Ban Nha (7,3%). Kết quả này được đưa ra hồi tháng rồi sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ và Ý khảo sát ý kiến của hơn 17.000 tác giả có công trình nghiên cứu về sinh học, hóa học, khoa học về môi trường, trái đất và vật liệu được xuất bản năm 2009, theo trang tin World University News.

Những tác giả này là nhà khoa học nhâp cư đang sống và làm việc ở 16 quốc gia, gồm Anh, Ấn Độ, Canada, Brazil, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Úc và Ý. Nghiên cứu mới định nghĩa nhà khoa học nhập cư là người sống bên ngoài đất nước của họ lúc 18 tuổi.

Kết quả nghiên cứu cho thấy “hiệu ứng nước láng giềng” chi phối phần lớn điểm đến của các nhà khoa học nhập cư. Chẳng hạn, Đức là nước có nhiều nhà khoa học đến Đan Mạch và Na Uy; Argentina, Colombia và Peru là nguồn cung nhà khoa học quan trọng cho Brazil. Mỹ là nguồn cung nhà khoa học nước ngoài chủ yếu cho Canada, trong khi Nhật là nước có thể nhận nhiều nhà khoa học nhất từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngoài ra, theo nghiên cứu mới, các nhà khoa học Ấn Độ và Thụy Sĩ có tính di động nhất, trong khi những nhà khoa học Mỹ lại ít di chuyển nhất.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện bất kể quốc gia nào đi nữa, cơ hội cải thiện tương lai, người cùng làm việc là những lý do quan trọng nhất khiến các nhà khoa học di chuyển.

PHỤ HUYNH BỨC XÚC VÌ THÍ SINH PHẢI ĐỢI NGOÀI CỔNG
XEM CÔNG NGHỆ QUAY CÓP QUA 5 MÔN THI TẠI BẮC GIANGSỐC VỚI HÌNH ẢNH GIAN LẬN Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ  TỪ CAMERA THỨ BA
MẸ GS NGÔ BẢO CHÂU "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"


Hà Nội còn 6 phường chưa có trường mầm non


Theo TT - Theo chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, tại sáu phường chưa có trường mầm non gồm Láng Thượng, Phương Mai, Ngã Tư Sở, Trung Liệt (Q.Đống Đa), Lê Đại Hành, Thanh Nhàn (Q.Hai Bà Trưng) sẽ thực hiện tám dự án xây dựng trường mầm non công lập để xóa cảnh phường trắng trường mầm non. 

UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc các sở ngành liên quan và chủ tịch UBND hai quận Đống Đa, Hai Bà Trưng cam kết triển khai dự án, hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm học 2012-2013. Tuy nhiên, đến hết tháng 5-2012 mới chỉ có 4/8 dự án được khởi công xây dựng.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Lại Hà (Tổng hợp)