Tin nóng trưa 21/04: Sai sót đăng ký mã ngành CĐ Y tế Hà Nội

21/04/2012 10:45 Theo kenhtuyensinh
Tin nhanh về sai sót khối thi tại trường CĐ y tế Hà Nội, bộ quy chế mới đánh giá các trường ĐH-CĐ, trung tâm SAIMETE làm giả chứng chỉ ngoại ngữ.
Thông tin sai khối thi Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường CĐ Y tế Hà Nội cho biết, thông tin về khối thi ngành dược học của nhà trường trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012" có sai sót.

Ảnh minh họa


Lãnh đạo Trường CĐ Y tế Hà Nội lưu ý thí sinh: Trường có ngành dược sĩ thi khối A chứ không phải khối B như trong tài liệu trên. Thí sinh cần đăng ký dự thi theo thông tin trên trang web của nhà trường. Theo đó, năm 2012, Trường CĐ Y tế Hà Nội có 730 chỉ tiêu, tuyển thí sinh có hộ khẩu Hà Nội và các tỉnh (trong đó 30 chỉ tiêu hộ khẩu ngoài Hà Nội phải đóng học phí và kinh phí đào tạo). Có 5 ngành đào tạo gồm điều dưỡng đa khoa (450 chỉ tiêu - thi khối B), kỹ thuật xét nghiệm y học (40 - khối B), kỹ thuật y học (40 - khối B), hộ sinh (100 - khối B) và dược sĩ (100 - khối A). Trong khi đó, cuốn "Những điều cần biết..." thông tin: có 4 ngành học là điều dưỡng, kỹ thuật y học, hộ sinh và dược học, tất cả thi khối B.

SAIMETE có dấu hiệu làm giả chứng chỉ ngoại ngữ


Liên quan đến vụ việc “Tuyển sinh chui, bán bằng giả” (Tuổi Trẻ ngày 19-4), ngày 20-4, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - cho biết sai phạm của Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn (SAIMETE) là hết sức nghiêm trọng.

Ông đã báo cáo bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đề nghị ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường này. Trước đó Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã kiến nghị đình chỉ tuyển sinh đối với SAIMETE.

Cũng liên quan đến SAIMETE, thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết phôi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trình độ A, B của trường có dấu hiệu làm giả chứng chỉ của Bộ GD-ĐT nên sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan thẩm quyền tiếp tục xác minh, làm rõ.

Chấm điểm các trường đại học, cao đẳng

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá và cho điểm các lĩnh vực công tác đối với các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ năm học 2011-2012.

Có hơn 100 lĩnh vực được chấm điểm để xếp loại các trường, những lĩnh vực được cho điểm cao nhất là: Xây dựng và công bố chuẩn đầu ra cho tất cả các ngành đào tạo; Cung cấp đầy đủ niên giám thống kê của trường trong 5 năm gần nhất hoặc kể từ khi thành lập bao gồm các mảng thông tin về: sinh viên tốt nghiệp, sinh viên đang học, giảng viên (tách theo học hàm, học vị), cơ sở vật chất; Triển khai công nghệ phòng học ảo, công nghệ dạy học qua mạng, họp giao ban qua mạng, tham gia hội thảo trong nước và quốc tế qua mạng…

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường gửi báo cáo kết quả thực hiện các lĩnh vực công tác chậm nhất vào 30.6.2012.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh