Tin nóng trưa 24/4: Lộ đề thi ngữ văn lớp 8

24/04/2012 11:22 Theo kenhtuyensinh
Tin nhanh về vụ việc học viên cao học cãi giảng viên bị đình chỉ học tập, lộ đề thi văn lớp 8 ở TP.HCM và hoàn cảnh của cô giáo Nhàn tại Quảng Ngãi...
Ảnh minh họa.


Học viên bị đình chỉ học tập vô thời hạn

Liên quan đến vụ học viên cao học tranh cãi với giảng viên, chiều 23-4, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương cho biết:

Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã có quyết định đình chỉ học tập vô thời hạn với học viên Lê Trần Công.

Trước đó, ngày 18-4, một đoạn clip ghi lại cuộc đấu khẩu giữa học viên Lê Trần Công với PGS-TS Vũ Văn Yêm, Phó Viện trưởng Viện Điện tử viễn thông - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã được tải lên YouTube và một số trang báo mạng điện tử. Ngay sau đó, học viên Lê Trần Công nhắn tin xin lỗi thầy giáo và thừa nhận có uống rượu trước khi vào lớp.

Quảng Ngãi chỉ đạo giải quyết trường hợp cô giáo Nhàn


UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nhanh thông tin trên báo Tuổi Trẻ ngày 11-4 bài viết “Cuộc đời không như tên gọi” kể về hoàn cảnh của cô giáo Bùi Thị Thu Nhàn (35 tuổi), quê ở TP Quảng Ngãi, là giáo viên Trường tiểu học - THCS Sơn Trung, huyện miền núi Sơn Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, các sở ngành có liên quan cùng kết hợp với UBND huyện Sơn Hà, UBND TP Quảng Ngãi xem xét và giải quyết trường hợp của cô giáo Nhàn, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 10-5.

Cô giáo Nhàn có con mắc bệnh hiểm nghèo. Để tiện việc chăm sóc con, từ năm 2007 đến nay cô giáo Nhàn mang hồ sơ xin chuyển công tác về đồng bằng nhưng không được giải quyết, trong khi cô đủ điều kiện theo quy định chuyển về lại đồng bằng công tác.

Cuộc sống gia đình cô Nhàn rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, cô luôn có nguyện vọng được luân chuyển công tác về đồng bằng để tiện việc trông nom con gái bệnh tật.

Học sinh biết trước đề thi ngữ văn lớp 8

Nhiều phụ huynh cho rằng đề thi môn ngữ văn lớp 8 tại Q.1, TP.HCM vào chiều 23.4 đã được học sinh biết trước từ chiều tối ngày 22.4.

Theo phản ảnh, học sinh đã truyền tin nhắn qua mạng xã hội Facebook với nội dung đúng với các câu hỏi trong đề thi ngữ văn do Phòng Giáo dục Q.1 ra. Trao đổi với học sinh Trường THCS Nguyễn Du sau giờ thi môn ngữ văn, các em khẳng định đề thi trùng với câu 1 (Chép bài thơ Ngắm trăng (Vọng nguyệt) của Hồ Chí Minh, nêu xuất xứ, hoàn cảnh ra đời của bài thơ) và câu 3 (Tình cảm yêu nước, thương dân qua các tác phẩm văn học trung đại đã học trong chương trình ngữ văn lớp 8 (Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ, Nước Đại Việt ta, Bàn luận về phép học, báo giaoduc copy bài) mà trước đó học sinh đã thông tin nhau.

Chiều qua, ông Đinh Thiện Căn, Trưởng phòng Giáo dục Q.1, cho biết: “Chúng tôi chưa hề nghe thông tin lộ đề. Nhưng sẽ điều tra làm rõ vụ việc”. Được biết, đề thi ngữ văn lớp 8 từ Phòng Giáo dục Q.1 chuyển về Trường Nguyễn Du vào ngày 20.4.ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh