Tình yêu thương giữa con người trong dịch Covid vào đề Văn 10 của Đồng Nai

05/06/2021 12:46 Hữu Đức
GDVN- Sáng 6/5, hơn 21.000 thí sinh dự thi tại 34 hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 tại Đồng Nai bước vào ngày thi thứ 2 với môn thi Ngữ Văn, thời gian thi 120 phút. 

Ghi nhận sáng nay cho thấy, tình hình thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đồng Nai được diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo công bằng, không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. Đề thi phù hợp với tiêu chí của ngành giáo dục đã quy định.

Thí sinh đang bàn luận về đề thi môn Ngữ văn tại Hội Đồng thi trường Trung học cơ sở Trấn Biên (thành phố Biên Hòa) Ảnh: Hữu Đức

Đánh giá về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Vũ Như Thùy- học sinh trương Trung học cơ sở Trảng Dài (thành phố Biên Hòa) cho biết: “Cá nhân em thầy đề thi Văn năm nay dễ hơn mọi năm. Về phần đọc hiểu nói về sức mạnh tình yêu thương giữa con người trong cuộc chiến chống Covid-19, em nghĩ phần thi này rất hay, có tính thời sự. Qua đài báo, rất nhiều câu chuyện cảm động về đề tài này được chia sẻ và có sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Qua phần thi này, em càng cảm thấy cảm phục cho những nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch, qua đó em cũng thấy bản thân càng có thêm tinh thần trách nhiệm của mình trong việc góp phòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Riêng về phần làm văn thì làm về tác phẩm Chiếc lược ngà của tác giả Nguyễn Quang Sáng. Để làm được điểm cao, thí sinh phải có cách diễn đạt tốt, kết hợp với nguồn kiến thức phong phú. Em nghĩ với phần bài thi môn Văn của mình em có thể đạt ít nhất là 7 điểm.

Với kết quả tự chấm qua 3 môn thi đã xong, em nghĩ mình sẽ đủ điểm vào trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (thành phố Biên Hòa) theo đúng nguyện vọng 1 của em”.

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 của Đồng Nai. Ảnh: Hữu Đức

Tương tự, thí sinh Phan Vũ Hoài Thu - học sinh trường trung học cơ sở Lê Quang Định dự thi tuyển lớp 10 tại Hội đồng thi tại trường Trung học cơ sở Trấn Biên (thành phố Biên Hòa) chia sẻ: “Đề thi Ngữ văn dễ hơn mọi năm, không có câu nào khó, nó đều nằm trong phạm vi chương trình đã học, khả năng sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao. Với kết quả vừa thi xong, em rất tự tin sẽ đạt được nguyện vọng 1 vào trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi”

Thí sinh Lê Phương Thùy, Hội đồng thi tại trường Trung học cơ sở Trấn Biên (thành phố Biên Hòa): “Em làm bài thi môn Ngữ văn vào sáng nay cũng rất ổn, hợp tính thời sự, em làm rất tốt phần thi về Covid-19 do em được nghe thời sự nói nhiều về đại dịch này điểm chắc chắn sẽ trên 7, với hai môn thi trước em đều làm tốt nên em hy vọng sẽ đạt nguyện vọng 1 trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong”.

Tuy nhiên, cũng nhiều thí sinh có sức học trung bình cho rằng đề thi môn Văn sáng nay, các em chỉ có thể đạt khoảng từ 5 đến 6 điểm. Điều này cho thấy, đề thi môn Ngữ Văn sáng nay cũng đảm bảo yêu cầu phân hóa học sinh.

Theo đai diện Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, tình hình thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh vào sáng nay diễn ra an toàn và đảm bảo theo đúng quy định của ngành. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được các ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Đồng Nai đã cơ bản được hoàn thành. Riêng đối với các thí sinh thi vào lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh sẽ thi thêm môn chuyên tương ứng với thời gian là 150 phút

Hữu Đức