Trao 50 suất quà cho 50 học sinh nghèo ở trường học vùng khó khăn

23/02/2014 10:18 Xuân Hoà
(GDVN) - 50 suất quà đã được trao cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và mầm non xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Vào chiều ngày 20/2 Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phạm Tĩnh Gia Bảo, Quỹ Nhất nam ươm mầm Nhân ái đã phổi hợp với Báo Giáo dục Việt Nam trao 50 suất quà cho 50 em học sinh khó khăn của 3 trường:

Mầm non Châu Phong, Tiểu học Châu Phong 2 và Trường PT dân tộc bán trú THCS Châu Phong. Mỗi suất quà có giá trị 300.000 đồng; tổng giá trị 50 suất quà là 15 triệu đồng.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phạm Tĩnh Gia Bảo, Quỹ Nhất nam ươm mầm Nhân ái trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An

Châu Phong là một xã vùng sâu vùng xa có điều kiện hết sức khó khăn của huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Xã nằm cách trung tâm huyện Quỳ Châu 25km.

Người dân tại xã Châu Phong gần 100% là đồng bào dân tộc Thái. Trình độ dân trí còn thấp, gần như các hộ dân đều thuộc diện hộ nghèo sinh sống phụ thuộc vào nông nghiệp.

Do bị ngăn cách núi rừng nên đến nay xã Châu Phong vẫn chưa có điện lưới. Nước sinh hoạt cũng thường xuyên bị thiếu, nhất là vào mùa khô. Nguồn nước chủ yếu là sử dụng nước sông suối.

Cùng với đó địa hình toàn rừng núi bao phủ nên học sinh tại xã Châu Phong phải đi học xa. Những khi mùa mưa bão đến các em không thể đến trường vì nước lũ và sạt lở đường sá.

50 em học sinh có điều kiện học tập khó khăn đã được nhận những món quà ý nghĩa để phấn đấu vươn lên học tập

Cùng với đó những em học sinh tại trường Trường PT dân tộc bán trú THCS Châu Phong muốn tiếp tục theo học hầu hết đều phải ở lại trường nhưng lại chỉ được hưởng chế độ của học sinh bán trú.

Các giáo viên ở lại trường cũng gặp muôn vàn khó khăn, nhất là với điều kiện chưa có điện lưới và chưa có nước sinh hoạt.

“Trường tôi có đến 70% các em là học sinh thuộc hộ nghèo khó. Khổ nhất cho các thầy cô và học sinh là đến nay trường chưa có điện lưới và nước sinh hoạt. Những lúc vào mùa khô nước sinh hoạt khan hiếm nên phải dùng nước sông suối, ao hồ.

Phụ huynh các em chủ yếu sống nhờ nương rẫy. Hết mùa nương rẫy bố mẹ các em không có việc làm lại kéo nhau đi kiếm kế sinh nhai ở nơi khác nên các em phải tự lo cho mình hoặc được gửi cho ông bà ở nhà.

Vì vậy đường núi cách trở khó khăn nhiều em đã phải ở lại trường để đi học trong điều kiện muôn vàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề”, cô Trần Thị Hoà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Phong 2 tâm sự.

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phạm Tĩnh Gia Bảo là một trong những đơn vị thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ các trường học khó khăn của tỉnh Nghệ An

“Trong một lần đi công tác tại địa phương, thấy cuộc sống học tập của các em quá khó khăn nên tôi đã rơi nước mắt. Thiết nghĩ giúp đỡ được các em phần nào đó bớt khó khăn.

Nên sau đó về tôi đã kêu gọi mọi người quyên góp và mang số quà này trao cho các em. Biết rằng đây chỉ là phần nhỏ nhưng cũng mong qua đây các em có ý chí phấn đấu học tập tốt để sau có thể xây dựng quê hương no ấm hơn”, ông Phạm Tĩnh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phạm Tĩnh Gia Bảo đại diện phá công ty cho biết.

Chị Lữ  Thị Thuý (phụ huynh học sinh em Lương Thị Trang) xúc động nói: “Cảm ơn quý báo và doanh nghiệp Phạm Tĩnh đã hỗ trợ con em chúng tôi. Cuộc sống thiếu thốn đủ bề nên việc được giúp đỡ thế này là một động lực giúp chúng tôi nuôi con ăn học trọn vẹn, Mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của cấp trên và các tổ chức hỗ trợ”.

Niềm vui của những học sinh và phụ huynh khi đón nhận những quyền vở mới

Trước đó, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phạm Tĩnh Gia Bảo cũng đã phát 200 suất cháo miễn phí đang điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Thanh Chương và 10 suất quà cho các em học sinh khó khăn tại Trường tiểu học Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đây là đơn vị thường xuyên có những hoạt động hỗ trỡ các em và các trường học khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

“Cảm ơn doanh nghiệp và quý báo đã hỗ trợ cho các em. Trường tôi các em phải ở lại cả trưa và đêm để theo học nhưng các em chỉ được hưởng chế độ học sinh bán trú. Các em cũng ham học lắm nhưng điều kiện gia đình khó khăn. Lại thiếu thốn nước sinh hoạt và chưa có điện lưới nên việc học tập của các em gặp muôn vàn khó khăn. Sự hỗ trợ này là động lực lớn giúp các thầy, cô vững mạnh hơn để giảng dạy và các em cố gắng để học tập tốt hơn”, thầy giáo Trần Ánh Sáng – Hiệu Phó Trường PT dân tộc bán trú THCS Châu Phong tâm sự.

50 suất quà này đã được trao cho 50 học sinh đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập đạt kết quả tốt. Mong rằng các cấp chính quyền sẽ có những chính sách ưu tiên hơn nữa cho xã Châu Phong để người dân sớm có điện sinh hoạt và các em học sinh có điện để tiện cho học tập.

Xuân Hoà