Trao bằng tốt nghiệp cho 72 cử nhân chuyên ngành Thanh tra

10/07/2016 08:26 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 8/7, Khoa Nhà nước và Pháp luật, Học viện Hành chính Quốc gia trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên thuộc lớp Đại học Hành chính hệ chính quy khóa 13.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Lương Thanh Cường - Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật cùng tập thể cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, gia đình, bạn bè của các tân cử nhân. 

Và đặc biệt là sự có mặt của 72 tân cử nhân lớp Đại học hành chính hệ chính quy chuyên ngành Thanh tra khóa 13 niên khóa 2012 – 2016 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của các tân cử nhân và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, cố vấn học tập, gia đình các em đã hỗ trợ, đồng hành cùng chuyên ngành Thanh tra trong suốt thời gian qua để các em có được kết quả như ngày hôm nay. 

Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật trao tặng phần thưởng cho Thủ khoa, Á khoa vì những thành tích xuất sắc trong học tập.

Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật cũng mong muốn rằng, các tân cử nhân phải luôn phát huy được truyền thống của sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia nói chung và sinh viên chuyên ngành Thanh tra nói riêng, mang những kiến thức đã được học tập áp dụng vào thực tiễn công việc đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Cũng trong buổi lễ, ông Lương Thanh Cường đã trao bằng cho 72 tân cử nhân chuyên ngành Thanh tra trong đó có 12 tân cử nhân đạt tốt nghiệp loại giỏi trong đợt này tại Hà Nội.

Khoa Nhà nước và Pháp luật được thành lập từ năm 1992 theo Nghị định số 253/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, tiền thân của Khoa Nhà nước và Pháp luật và Khoa Luật thuộc Trường Hành chính Trung ương được thành lập năm 1981.

Với chức năng nhiệm vụ, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, giảng dạy các môn học về Nhà nước và pháp luật cho tất cả các đối tượng thuộc diện đào tạo và bồi dưỡng của Học viện…

Từ năm 2009, Học viện Hành chính Quốc gia trở thành cơ sở duy nhất trên cả nước triển khai đào tạo hệ chính quy chuyên ngành Thanh tra.

Khoa Nhà nước và Pháp luật được giao phụ trách các lớp Đại học Hành chính hệ chính quy chuyên ngành Thanh tra, đồng thời đảm nhiệm việc nghiên cứu và giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành Thanh tra.

Từ năm 2009 đến nay, 5 khóa sinh viên đã tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân đại học hành chính hệ chính quy chuyên ngành Thanh tra.

Thùy Linh