Trở thành sinh viên quốc tế tại ERCI Việt Nam

18/10/2013 18:13 PV
(GDVN) - Thế hệ trẻ Việt Nam giàu hoài bão, đầy ước mơ, họ luôn khao khát được tiếp xúc với nền tảng kiến thức tiên tiến, hiện đại.
Những năm trở lại đây, hệ thống giáo dục nước nhà phát triển mạnh mẽ, xu hướng đi du học nước ngoài ngày càng được ưa chuộng. Thế nhưng trên thực tế, du học chỉ phù hợp với những gia đình có thu nhập khá giả do chí phí sinh hoạt học tập ở các nước sở tại khá đắt đỏ, chưa kể các khác biệt về văn hóa khiến nhiều bạn trẻ rất khó hòa nhập và tập trung học tốt.

Do vậy, hình thức du học tại chỗ đang được xem là một sự lựa chọn thông minh, điều này vừa giúp các bậc phụ huynh giải quyết được nỗi lo chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập cho con em mình. Mới đây, Trung tâm Tuyển sinh và Đào tạo Quốc tế - ERCI (ERC International), trực thuộc Trường Đại học CNTT Gia Định, vừa nhận  được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép đào tạo chương trình liên kết quốc tế với Trường Đại học Greenwich (Anh Quốc) theo Quyết định số : 4526/QĐ-BGDĐT ngày 07.10.2013 với ngành Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành Quản trị Tài chính – Kế toán, Quản trị Du lịch – Khách sạn; Quản trị Marketing.

Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt theo sự lựa chọn của phụ huynh và sinh viên, theo đó sinh viên có thể lựa chọn học toàn thời gian 3 năm tại Việt Nam hoặc vừa học tại Việt Nam vừa học tại Anh Quốc.

Đây là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên và duy nhất giữa Trường Đại học Việt Nam và Đại học Greenwich Anh Quốc mà sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân của trường Đại học Greenwich – Anh Quốc, có giá trị quốc tế.Theo Giáo sư Simon Jarvis, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Greenwich : “Tại ERCI Việt Nam chúng tôi hướng tới cung cấp một chương trình đào tạo chất lượng cao tương đương với chương trình tại Anh Quốc với đội ngũ giảng viên được kiểm soát chặt chẽ chất lượng và đã tốt nghiệp bậc sau Đại học ở các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, chương trình luôn tuân thủ hệ thống kiểm soát chặt chẽ về chất lượng của Đại học Greenwich. Kết quả của toàn bộ bài thi trong quá trình học tập sẽ được kiểm duyệt bởi các giảng viên của Đại học Greenwich.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, Sinh viên được tiếp cận những phương pháp học tập và phương pháp nghiên cứu mới gắn liền với thực tiễn và thường xuyên được cập nhật giúp cho các bạn sinh viên có được sự trải nghiệm từ việc khám phá các thế mạnh bản thân cũng như có được sự tự tin hội nhập với bạn bè quốc tế”.

Ngoài ra, TS Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Hợp tác quốc tế Trường Đại học CNTT Gia Định cho biết thêm : “ERC International được Nhà Trường trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ hiệu quả cho việc học tập và giảng dạy. Các phòng học được trang bị bàn ghế chất lượng cao, máy điều hòa nhiệt độ, máy chiếu, đường truyền Internet tốc độ cao và nối mạng trực tuyến với Đại học Greenwich.Sinh viên được tiếp cận hệ thống thư viện điện tử hiện đại của trường, chia sẻ tài liệu học tập với nhau, thực hiện bài kiểm tra và trao đổi trực tuyến với các giảng viên tại Việt Nam và Anh Quốc. Nhà Trường cũng rất quan tâm đến nhu cầu giải trí, nhu cầu tham gia các hoạt động ngoại khoá của sinh viên nên cũng trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi như : Phòng tập GYM, Phòng tập Dance, Yoga, Khu Thể thao, Rạp chiếu phim, Thư viện trực tuyến….

Ưu điểm lớn nhất của chương trình liên kết đào tạo giữa Trung tâm Tuyển sinh và đào tạo quốc tế  (ERC International)  và Đại học Greenwich, Anh Quốc,   là sinh viên vừa có thể tiết kiệm được chi phí so với các chương trình du học khác mà vẫn có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường quốc tế năng động.

Cũng theo Giáo sư Simon Jarvis : “Chúng tôi khẳng định rằng, việc tham gia học tập theo chương trình liên kết này là sự lựa chọn sáng suốt đối với các bậc phụ huynh và các em sinh viên. Chúng tôi luôn đảm bảo cho sinh viên một môi trường học tập năng động và hiệu quả tại ERCI Việt Nam và Đại học Greenwich, Anh Quốc”.

PV