Trộm đột nhập hội đồng thi tốt nghiệp THPT

02/06/2012 12:54
Sáng ngày 1/6, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi, Tp Pleiku, Gia Lai đã hoảng hốt vì phát hiện kẻ trộm đã đập cửa kính đột nhập vào phòng làm việc của Phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo thông tin điều tra ban đầu cho biết, trong đêm 31/5, kẻ trộm đã đột nhập vào phòng cô Mai Thị Tám, Phó hiệu trưởng lấy đi một bàn phím và chuột máy tính. Kẻ trộm cũng đã đập phá toàn bộ trang thiết bị trong nhà vệ sinh kế cạnh phòng làm việc của thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Quốc Đạt.

Hội đồng thi Trường THPT Lê Lợi bị trộm đột nhập.

Chiều ngày 1/6, ông Pham Ngọc Thạch, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết: Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Lê Lợi.

Việc kẻ trộm đột nhập vào hội đồng thi trường này cũng được ông Thạch khẳng định là không có ảnh hưởng gì đến công tác tổ chức thi tốt nghiệp. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung thực hiện công tác tổ chức thi kỳ thi tốt nghiệp cho ngày mai.

Trước đó, ngày 23/5 vừa qua, trộm lại tiếp tục đập kính phòng hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Tuyết để vào lấy cắp một bộ máy tính.

Ngày 10/7/2011, trường này đã bị kẻ trộm đột nhập và lấy cắp 3 bộ máy tính, trong đó có một bộ máy của phòng kế toán, một bộ của Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và một bộ máy thuộc phòng in sao đề (bao gồm phần mềm chấm trắc nghiệm).

Năm học 2011 – 2012, Trường THPT Lê Lợi có một bảo vệ thường xuyên túc trực. Việc trường này liên tiếp bị kẻ trộm đột nhập lấy cắp máy tính cho đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ và quy trách nhiệm.

Trước một ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012, hội đồng thi trường này lại bị kẻ trộm đột nhập. Tuy không có mất mát nhiều và không có chuyện lộ đề thi nhưng cũng khiến cho dư luận bất an.