Trung Quốc: Thảm sát trường học, 16 học sinh thương vong

23/09/2012 06:39 Theo Tiin
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chứng rối loạn tâm thần kinh tại Trung Quốc ngày một gia tăng, nguyên nhân một phần là do áp lực bởi nhịp sống gấp hơn trong khi hệ thống trợ cấp xã hội giảm.

Tờ Edvantage xuất bản tại Singapore ngày 21/9 dẫn lời Tân Hoa Xã đưa tin, ba học sinh bị giết và 13 em khác bị thương trong một vụ thảm sát bằng rìu tại một trường tiểu học tại huyện Bình Nam, khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung Quốc trong ngày hôm qua.

Theo đó một người đàn ông đã vác rìu tấn công học sinh trong một lớp học, giết hại 3 em và làm 13 em khác bị thương. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra vụ việc.

Một học sinh bị thương được đưa vào bệnh viện

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Nhà chức trách đã bắt giữ kẻ sát nhân ngay sau khi gây án. Báo cáo của nhà chức trách cho hay kể giết người này có vấn đề về thần kinh. Vụ việc này đã làm buộc nhà chức trách phải thắt chặt an ninh tại các trường học, đồng thời người dân yêu cầu chính phủ phải tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của những vụ việc đó.

Trong 2 năm gần đây, nhiều vụ tấn công bạo lực đã xảy ra tại Trung Quốc mà mục tiêu nhắm đến là trẻ em. Năm 2010, một loạt 5 vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 15 trẻ nhỏ, 2 người lớn và làm hơn 80 người khác bị thương.

Bạo lực đang ngày một gia tăng tại Trung Quốc trong các thập kỷ gần đây do bùng nổ nền kinh tế và khoảng cách giàu nghèo tăng lên nhanh chóng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chứng rối loạn tâm thần kinh tại Trung Quốc ngày một gia tăng, nguyên nhân một phần là do áp lực bởi nhịp sống gấp hơn trong khi hệ thống trợ cấp xã hội giảm.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Việt Nam đã mấy lần đổi mới giáo dục?

Đại học Quốc Gia có thực sự lọt vào top 700 của thế giới?

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Những hình ảnh độc của Barack Obama thời sinh viên

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Tiin