Trường bị khủng bố bằng sơn bẩn, mắm tôm đã hoạt động trở lại

08/01/2019 13:59 Tấn Tài
(GDVN) - Sau biến cố bị nhóm giang hồ đòi nợ khủng bố bằng bom sơn bẩn, mắm tôm đúng ngày khai giảng, nhà trường đã sớm ổn định tinh thần giáo viên để tiếp tục dạy học.

Sau một thời gian ổn định tổ chức, giải quyết quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, trường mầm non Chú Ếch Con và trường tiểu học FM (cùng một cơ sở trên đường Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã hoạt động trở lại.

Việc dạy học ở trường mầm non Chú Ếch Con và tiểu học FM đã ổn định trở lại.

Ngày 7/1, Đại tá Đặng Văn Khuôn - Trưởng Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, hiện tình hình an ninh trật tự tại khu vực trường mầm non Chú Ếch Con, trường tiểu học FM đã ổn định.

Cũng theo Đại tá Khuôn thì từ sau vụ việc trước ngày khai giảng trường bị tạt nhớt gây hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh, giáo viên tại trường, đến nay, công an quận không nghi nhận hay tiếp nhận sự phản ánh nào về các đối tượng uy hiếp hay tạt nhớt tiếp tục.

Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc của Trường mầm non Chú Ếch Con

“Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của nhà trường, Công an quận đã cử lực lượng điều tra, xác minh và trích xuất camera để điều tra làm rõ những đối tượng tạt nhớt và gây rối tại nhà trường.

Hiện trường đã được chuyển giao chủ quản lý mới”, Đại tá Khuôn cho hay.

Ông Hà Văn Minh – Hiệu trưởng Trường tiểu học FM cho biết, sau sự việc ngày 4/9/2018 (nhà trường bị ném sơn bẩn và mắm tôm) thì nhà trường vẫn tiến hành khai giảng và bắt đầu năm học mới.

“Sau thời gian đó, có một số phụ huynh cũng hoang mang và 5-6 người đã đến rút hồ sơ khỏi trường.

Nhưng sau khi nhà trường thay Ban quản lý mới (chủ sở hữu mới) thì đã sớm ổn định tình hình, đảm bảo việc dạy học bình thường trở lại”.

Cũng theo thầy Minh, Ban quản lý mới đã nhanh chóng giải quyết các vấn đề về lương bổng (khoản nợ lương do chủ cũ để lại) cho cán bộ, giáo viên.

Nhờ đó, đội ngũ giáo viên tiểu học của nhà trường không bị xáo trộn, giáo viên yên tâm làm việc.

“Hiện Ban quản lý đang dần tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho các thầy, cô. Trong năm học tới, nhà trường sẽ có sự hợp tác quốc tế với Chính phủ Canada nên giáo viên cũng yên tâm hơn với đường lối phát triển này”.

Một trường học ở Đà Nẵng bị tấn công bằng mắm tôm, sơn đỏ trong ngày khai giảng

Còn cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con cho hay, hiện nhà trường vẫn đảm bảo sĩ số 417 học sinh.

Đa số giáo viên, phụ huynh đã ổn định tinh thần trở lại, họ vẫn đặt niềm tin vào sự phát triển của nhà trường.  Chất lượng dạy học của trường vẫn đảm bảo nên phụ huynh vẫn tin tưởng gửi gắm con em vào đây.

Đại diện Ban quản lý nhà trường (chủ mới của cơ sở) cho hay, đến thời điểm hiện tại đã giải quyết xong mọi vấn đề phát sinh trước đó.

Riêng vấn đề lương và chế độ cho giáo viên thì nhà trường sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 1 này.

“Chúng tôi đã có thông báo là không có liên quan gì với chủ cũ trước đây và cũng làm việc với cơ quan công an để đảm bảo an ninh, trật tự.

Vì đây là môi trường giáo dục, các em cần được bảo đảm an ninh. Qua một thời gian tiếp quản thì đã không còn tình trạng các đối tượng lạ mặt lảng vảng như trước đây”, đại diện Ban quản lý mới cho hay.

Một điểm mới của nhà trường lần này là đã thành lập được Công đoàn nhà trường để đảm bảo các quyền lợi cho cán bộ, giáo viên.

Cô Lê Thanh Hồng – Chủ tịch công đoàn cho hay, tết năm nay, giáo viên sẽ có tiền thưởng tết cũng như quà của Công đoàn.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, do chủ cơ sở của Trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Công (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị “vỡ nợ” nên một số đối tượng lạ mặt đã tấn công bằng mắm tôm, sơn đỏ ngay trước buổi khai giảng ngày 5/9 để gây áp lực.

Vụ việc khiến nhiều giáo viên, học sinh hoang mang, lo lắng. Sau đó, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát, nghiên cứu các giải pháp quản lý trường mầm non, để sắp đến không xảy ra các trường hợp tương tự như vụ việc liên quan đến Trường mầm non Chú Ếch Con vừa qua.

Tấn Tài