Trường có 70 nữ sinh ngất xỉu; Phụ huynh đánh nữ sinh cấp cứu

22/10/2012 06:32 Đ.Q (TH theo CAND, Lao động)
(GDVN) - Đã có 70 nữ sinh bị ngất xỉu chỉ trong vòng tháng 10/2012 tại Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (huyện Giang Thành, Kiên Giang).

Trường có 70 nữ sinh ngất xỉu trong một tháng

Ngày 20/10, bác sĩ Trịnh Văn Vũ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Giang Thành (Kiên Giang) - cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, đã có tổng cộng 70 nữ sinh và hai nam sinh các lớp 10, 11, 12 của Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (huyện Giang Thành) bị ngất xỉu. Trong đó- gần đây nhất vào ngày 18/10, đã có 13 trường hợp nữ sinh ngất xỉu.

Theo bác sĩ Vũ, tất cả các trường hợp nữ sinh ngất xỉu đều được đưa đến Trung tâm Y tế huyện trong trạng thái stress nặng, hạ canxi, tâm lý hoang mang, lo lắng, khó thở... Sau khi được chăm sóc và điều trị kịp thời, các em đều hồi phục nhanh và về nhà ngay trong ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Các nữ sinh được cấp cứu trong trạng thái stress nặng, hạ canxi, tâm lý hoang mang, lo lắng, khó thở.

“Tôi đã đề nghị phía nhà trường bố trí cho các em bị hạ canxi được nghỉ học một tuần. Đồng thời, lùi thời gian bắt đầu học từ 6 giờ 45 phút sáng sang 7 giờ hằng ngày để giảm căng thẳng giờ giấc cho các em. Trung tâm Y tế huyện cũng đã cử một tổ công tác gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng viên túc trực tại Trường THPT Thoại Ngọc Hầu để xử lý kịp thời ngay khi phát hiện các em có dấu hiệu mệt mỏi, bất thường” - bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Một phụ huynh đánh nữ sinh lớp 8 phải cấp cứu

Tại cơ quan Công an, bà Hương khai do Châu (học cùng lớp 8, Trường THCS Phan Đình Phùng, TP Đông Hà) thu kính đeo mắt của con gái nên bà Hương tức giận đến tận nhà đánh Châu khiến em phải nhập viện…

Chiều 19/10, em Đặng Ngọc Cẩm Châu, nữ sinh lớp 8 Trường THCS Phan Đình Phùng, TP Đông Hà, vẫn còn phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng chấn thương nặng.

Trước đó, 15h ngày 18/10, em Châu vừa về đến nhà tại đường Lê Lợi, phường Đông Lễ, Đông Hà thì bị bà Lê Thu Hương, mẹ của nữ sinh N. cùng lớp với Châu, gọi cửa kêu em ra ngoài, dùng tay và mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người em.

Lúc này gia đình em Châu không có ai ở nhà, ba em đang công tác xa, mẹ em thuộc lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy - Công an Quảng Trị.

Nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, Công an phường Đông Lễ đã có mặt đưa em Châu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu, đồng thời đưa bà Hương về trụ sở Công an phường để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, bà Hương khai do Châu thu kính đeo mắt của con bà (cháu N.) nên bà tức, đánh em này.

Điều tra ban đầu cho thấy, ở lớp vào ngày 17/10, Châu và N. có xích mích nhau. Sau đó, kính của N. bị mất, bà Hương chở con đến nhà một người bạn học cùng lớp với N. tìm kính, thì được em này cho biết kính đang trong cặp sách của Châu.

Về sự việc này, qua lời khai của Châu và xác minh của cơ quan Công an cho thấy việc em N. bị thu kính không hề liên quan đến Châu, em cũng không hề biết kính của N. đang nằm trong cặp sách của mình.

Trở lại việc em Châu bị đánh, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cho biết em bị đa chấn thương, nặng nhất là vùng gáy và mặt, cần được chăm sóc và điều trị dài ngày. Được biết, năm học vừa qua nữ sinh Châu đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm loại tốt.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lời kể của một thầy giáo nhiều lần... "bị ném đá"

Nguyên Bộ trưởng GD: "Làm Bộ trưởng khổ lắm"

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: “Giáo dục phổ thông 11 năm là vừa đủ”

Chùm ảnh: Trẻ lại “oằn lưng” vác cặp đến trường

Vụ "canh gà Thọ Xương" và "HS nhập vai cám": Hai cái kết buồn!

PTT Nguyễn Thiện Nhân: "Phải thích nghi đào tạo với chi phí thấp"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đ.Q (TH theo CAND, Lao động)