Trường Đại học đầu tiên ở miền trung phát cảnh báo khẩn về Hội thánh tự xưng

29/04/2018 06:14 Tấn Tài
(GDVN) - Trước đó, công an Đà Nẵng đã phát hiện một nhóm người truyền đạo trái phép, lôi kéo nhiều người tham gia “Hội thánh đức chúa trời”.

Ngày 28/4, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã phát đi thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình sinh viên, cảnh báo sự lôi kéo của hội thánh này.

Phát hiện nhóm người lôi kéo, truyền đạo trái phép

Công an quận Liên Chiểu cho biết, sau khi nhận được thông tin về hai người lạ xuất hiện tại chợ Hòa Khánh (Liên Chiểu) rủ rê tiểu thương tham gia “Hội thánh đức chúa trời”.

Cơ quan công an quận Liên Chiểu phát hiện bắt giữ nhóm truyền đạo trái phép tự xưng "Hội thánh đức chúa trời". (trong ảnh: đối tượng cầm đầu Trần Như Đông mang áo trắng, đeo kính, ngồi giữa đang làm việc với cơ quan điều tra). Ảnh: AN

Tối ngày 24/4, công an quận đã phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành kiểm tra một ngôi nhà ở tổ 68.

Qua đó phát hiện một nhóm gồm 17 người, trong đó có cả học sinh, sinh viên đang nghe đối tượng Trần Như Đông (25 tuổi, quê Quảng Ngãi), đối tượng cầm đầu đứng thuyết giảng về “Hội thánh đức chúa trời”.

Hội này do Võ Thị Hằng (25 tuổi, quê Nghệ An) làm trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Bằng mọi cách, chúng ta phải giành giật lại sinh viên từ ...hội thánh

Theo Công an quận Liên Chiểu, Đông và Hằng chủ yếu lôi kéo các thanh niên, sinh viên, người lao động… đến truyền đạo bằng những luận điệu phi lý, tiêu cực.

Nhóm này yêu cầu các hội viên phải gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên, tuyên truyền mê tín dị đoán, con người sớm về thiên đường để hướng sung sướng

Các thành viên khi tham gia đều phải đóng một khoản tiền, bỏ trong phong bì giao cho Hằng.

Nhóm này hoạt động lén lút trong các dãy nhà trọ, những khu kín để che mặt cơ quan chức năng. Các thành viên liên lạc với nhau bằng điện thoại để tránh bị phát hiện.

Hiện công an thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các nhóm truyền đạo trái phép này.

Nhà trường cảnh báo sinh viên

Theo thông báo của trường Đại học Duy Tân thì hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện nhóm người lạ tự xưng là thành viên “Hội thánh Đức chúa trời” (hay còn gọi là Đức chúa trời mẹ).

Nhóm này tuyên truyền lôi kéo mọi người đặc biệt là giới trẻ, trong đó có học sinh, sinh viên đang theo học để tham gia “hội”.

Vĩnh Long kêu gọi sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ mặt

“Theo như quan điểm của các cơ quan có thẩm quyền, đây là Hội hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia vào Hôi.

Và gây hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc cũng như gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội”, Tiến sĩ Võ Thanh Hải – Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho hay.

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trường, Ban giám hiệu thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên những nguy hiểm của Hội này.

Trong đó, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải tránh tiếp xúc với người lạ tự xưng là “Hội thánh đức chúa trời” hoặc có tuyên truyền về đạo trái phép.

Sinh viên phải thực hiện nghiêm túc quy chế sinh viên, trong đó có quy định sinh viên không được tổ chức hoặc tham gia hoạt động đạo trái phép.

Giảng viên cố vấn học tập, giảng viên đứng lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và tăng cường quản lý sinh viên nhằm nắm bắt tình hình diễn biến trong sinh viên để kịp thời xử lý những trường hợp sinh viên bị người lạ dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào hội (nếu có).

Ban thường vụ đoàn trường, phòng công tác sinh viên tổ chức tuyên truyền phổ biến đến các đoàn viên, sinh viên biết về tác động tiêu cực của Hội thánh đức chúa trời. Để đoàn viên, sinh viên phòng tránh việc dụ dỗ, lôi kéo tham gia.

Nếu gặp nhóm người lạ tự xưng là “Hội thánh đức chúa trời” thì báo cáo ngay trưởng phòng công tác sinh viên qua số điện thoại: 0914.082.679.

Trước đó, “Hội thánh đức chúa trời” đã hoành hành ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc, dụ dỗ nhiều sinh viên tham gia. Các trường đại học, cao đẳng cũng đã phát cảnh báo về hội này.

Tấn Tài