Trường Đại học Hạ Long thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

21/11/2018 07:40 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trường Đại học Hạ Long đã thu hút được nhiều giảng viên là tiến sĩ, được đào tạo chuyên ngành ở nước ngoài, giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy.

Ngày 20/11, Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu thi đua năm học 2017-2018.

Trường Đại học Hạ Long được thành lập theo Quyết định số 1869 ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp, sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Quảng Ninh và Trường cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên nhà trường gửi tới thầy cô giáo nhân ngày 20/11. (Ảnh: CTV)

Từ khi đi vào hoạt động cho tới nay, nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu và đang dần khẳng định được vị thế của mình.

Với các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Quảng Ninh, trường đã và đang tiếp tục thu hút được thêm nhiều đội ngũ giảng viên là tiến sĩ được đào tạo chuyên ngành ở nước ngoài, giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long gửi lời chúc mừng sâu sắc tới đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường.

Bà Thủy khẳng định, đây là dịp tôn vinh, tri ân đội ngũ thầy, cô giáo, những người làm trong ngành Giáo dục đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của tỉnh, đất nước.

Ông Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: CTV)

Đặc biệt là những người đã cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành sư phạm tỉnh Quảng Ninh trong suốt thời gian qua.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho rằng, để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu phát triển của tỉnh, nhà trường cần chú trọng tới công tác thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và mở thêm các khoa đào tạo chuyên sâu phù hợp với đặc thù của nhà trường.

Bà Thủy đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục triển khai thực hiện nội dung, kế hoạch phát triển nhà trường.

Đặc biệt tập trung vào công tác tự học, tự sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức về ngoại ngữ, tin học,... để truyền tải, áp dụng vào bài giảng.

Nhà trường cũng cần phải quản lý, khai thác hiệu quả những cơ sở vật chất đã được đầu tư để tránh lãng phí.

Đồng thời có phương án tổ chức, sắp xếp lại bộ máy phòng, ban, cán bộ, giáo viên, giảng viên để tập trung dành nguồn lực cho các đề án mũi nhọn của trường.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng nhà trường, trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc. (Ảnh: CTV)

Tại buổi lễ, ông Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh công nhận 7 danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 1 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; trao bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.

Trường Đại học Hạ Long trao 56 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

LÃ TIẾN