Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên trao bằng cho 92 Tiến sĩ, Thạc sĩ

06/06/2020 20:23 Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên
GDVN- Ngày 6/6, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ cho 1 Tiến sĩ chuyên ngành Toán học và 91 Thạc sĩ tốt nghiệp đợt 2 năm 2019

Các ngành đào tạo thạc sĩ của nhà trường được trao bằng đợt này bao gồm: Hóa phân tích (0 4); Phương pháp Toán sơ cấp (37); Toán ứng dụng (0 7); Công nghệ sinh học (10); Vật lý Quang học (23); Văn học Việt Nam (07) và Quản lý Tài nguyên môi trường (03).

Là một trong 7 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đạt kiểm định quốc gia năm 2017.

Ngày 6/6, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ cho 1 Tiến sĩ chuyên ngành Toán học và 91 Thạc sĩ tốt nghiệp đợt 2 năm 2019.

Sau nhiều năm đào tạo sau đại học, nhà trường đã cấp bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ cho gần 1.500 nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Hiện nay, nhà trường đang được phép đào tạo 03 chuyên ngành Tiến sĩ, 08 chuyên ngành thạc sĩ và 19 ngành bậc đại học với hơn 30 Chương trình đào tạo, quy mô đào tạo hiên nay là trên 5.000 học viên, sinh viên các hệ.

Trong đó có gần 500 học viên nghiên cứu sinh và học viên sau đại học.

Thế mạnh của nhà trường là đội ngũ giảng viên trẻ có trình độ cao, với tỷ lệ khoảng 40% có trình độ từ tiến sĩ trở lên.

Những năm qua, trường luôn là điểm sáng trong toàn Đại học Thái Nguyên về thành tích nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên.

Bình quân hàng năm có từ 40-50 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI được xuất bản, trong số đó có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí rất uy tín ở nhiều lĩnh vực...

Sau nhiều năm đào tạo sau đại học, Trường Đại học Khoa học đã cấp bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ cho gần 1.500 nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Hiện cán bộ của trường đang thực hiện 14 đề tài cấp Nhà nước, 16 đề tài cấp Bộ, 07 đề tài cấp Tỉnh, trên 30 đề tài cấp Đại học.

Đặc biệt đã có nhiều sản phẩm khoa học công nghệ được thương mại hóa, hiện đang có 06 đề tài thực hiện theo đơn đặt hàng hoặc chuyển giao khoa học công nghệ cho các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Lai Châu... với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Vừa qua, nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư các phòng thí nghiệm thuộc lĩnh vực xét nghiệm y sinh, khoa học môi trường, Hóa dược, khoa học Vật liệu, Vật lý nano... trị giá trên 60 tỷ đồngvới nhiều thiết bị rất hiện đại, không thua kém các phòng thí nghiệm tại các trường đại học lớn trong cả nước...

Đây là những điều kiện rất thuận lợi để nhà trường cung cấp cho người học các chương trình đào tạo sau đại học có chất lượng, phát triển năng lực và kỹ năng làm việc, năng lực nghiên cứu chuyên sâu; cũng như đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước.

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên