Ngày 1/5/2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố đề mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực trên website của mình.

Bộ đề thi mẫu môn Toán, tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm, với 50 câu hỏi, làm bài trong thời gian 90 phút.

Theo Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực của trường, bao gồm cả đề thi mẫu sẽ do các giáo viên của bậc trung học phổ thông biên soạn, nội dung nằm trong kiến thức ở bậc học này.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố trên website đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực (ảnh: HIU)

Đề thi sẽ bao gồm 50% số câu hỏi ở mức độ bình thường, 20% ở mức độ khá khó, 20% câu hỏi ở mức độ khó và 10% câu hỏi còn lại ở mức độ rất khó.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với cách ra đề thi như vậy, thì nhà trường sẽ ngày càng thu hút nhiều học sinh giỏi đến học tập tại trường, tạo điều kiện cho các em này có cơ hội nhận những suất học bổng có giá trị của trường.

Năm nay, nhà trường dành 30% chỉ tiêu xét tuyển để dành cho thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường, kết hợp với xét tuyển kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông.

Nhà trường có 3 đợt thi đánh giá năng lực, bao gồm: Đợt 1 thi từ ngày 11 đến ngày 12/5, đợt 2 thi từ ngày 13 đến 14/7/2019 và đợt còn lại tổ chức từ ngày 3 đến 4/8/2019.

Các môn thi, xét tuyển là: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Thí sinh sẽ chọn 2 trong tổng số 6 môn kể trên, trong đó bắt buộc phải chọn một trong hai môn là Toán hay Văn.

Phương Linh