Trường Lương Thế Vinh tuyển 600 học sinh lớp 6, ngày 5/5 phát hồ sơ

04/05/2015 15:38 Phương Thảo
(GDVN) - Theo thầy Văn Như Cương – Chủ tịch HĐQT nhà trường, dự kiến mặc dù là xét tuyển lớp 6 nhưng có thể lượng hồ sơ sẽ tăng hơn năm trước.

Sau khi thống nhất với phương án của Thành phố Hà Nội, Trường THCS Lương Thế Vinh sẽ tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6, phương thức tuyển sẽ là xét học bạ.

Theo lãnh đạo nhà trường, từ ngày 5/5, trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh tại cơ sở 1 (cũ) và cơ sở 2.

Ngày 5/5 tới trường Lương Thế Vinh sẽ phát hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6. Ảnh GDTĐ

Thầy Văn Như Cương cũng cho biết thêm, để được xét  thì các em cần phải có 5 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tuy nhiên, đây chưa phải là tiêu chí đủ để vào trường, trường có những tiêu chí khác để lựa chọn học sinh.  

“Trường sẽ ưu tiên tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD&ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố” thầy Cương cho biết.

Song song với đó, trường sẽ xem xét đến những học sinh đạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia các hoạt động, những cuộc thi do ngành GD&ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức. 

Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được cộng điểm trong quá trình xét tuyển.

Phương Thảo