Trường mầm non ở Sài Gòn sẽ tổ chức bán trú từ ngày 7/9

25/08/2020 15:46 Việt Dũng
GDVN- Các trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng từ ngày 5/9, và tổ chức bán trú từ ngày 7/9.

Ngày 24/8/2020, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 2640/GDĐT-MN, về hướng dẫn một số nội dung đầu năm học 2020 – 2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện một số nội dung, hoạt động đầu năm học 2020 – 2021 như sau:

Các trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bán trú từ ngày 7/9 (Ảnh: P.L)

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp gọn gàng môi trường, cảnh quan trong và ngoài nhóm, lớp, nhà trường, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Ngày 5/9/2020, tổ chức “Bé vui đến trường” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với điều kiện từng cơ sở giáo dục mầm non, bố trí các hoạt động hợp lý với tình hình mới, nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Tổ chức cho trẻ ăn bán trú từ ngày 7/9/2020.

Các nhà trẻ cần trao đổi với cha mẹ trẻ về thời gian cho trẻ làm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường. Tổ chức nhận trẻ theo từng đợt.

Tiếp tục hướng dẫn các trẻ mẫu giáo có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên cho trẻ rửa tay với xà phòng, nhắc nhở trẻ tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng, tiếp tục cho trẻ củng cố và thực hiện một số kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt.

Xây dựng, ổn định và duy trì nề nếp nhóm, lớp đầu năm. Đảm bảo đủ giáo viên theo nhóm/lớp đúng với quy định. Triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là trong khung giờ đón và trả trẻ.

Thực hiện công khai các khoản thu đầu năm học theo quy định hiện hành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Việt Dũng