Trường mầm non Tân Thạnh Tây nhận ngoài danh sách quản lý 32 học sinh

12/08/2019 06:40 Việt Dũng
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, có tình trạng Trường mầm non Tân Thạnh Tây nhận ngoài danh sách quản lý nhiều học sinh.

Bà Ngô Thị Thành – giáo viên Trường mầm non Tân Thạnh Tây, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh có phản ánh tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về tình trạng Hiệu trưởng trong năm học vừa qua nhận học sinh để ngoài danh sách quản lý.

Theo lời bà Ngô Thị Thành, Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hương để ngoài danh sách quản lý đến 32 bé, mà giáo viên không ai biết số tiền thu được từ gia đình các bé này dùng để làm gì, chi vào các khoản nào?

Tại thông báo 912, do Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi – ông Trần Văn Toản ký ngày 2/8/2019, về việc trả lời đơn phản ánh của bà Ngô Thị Thành, tại nội dung số 5, ông Trần Văn Toản đã đề nghị: Phê bình Hiệu trưởng trong việc nhận bé ngoài danh sách, phải chấm dứt ngay việc này.

Trường mầm non Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Kế toán báo cáo số bé ngoài danh sách từng tháng, phiếu thu, chi cho từng bé đó.

Hồ sơ, chứng từ của các bé ngoài danh sách báo cáo, gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trước ngày 9/8/2019.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ kiểm tra hồ sơ, chứng từ và công bố kết luận vấn đề này tại Hội đồng sư phạm nhà trường. Tùy theo mức độ sai phạm của từng cá nhân, mà đề xuất hình thức xử lý.

Ngày 9/8/2019, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Toản – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi khẳng định, Hiệu trưởng mà nhận học sinh ngoài danh sách như vậy là sai.

Việc thông báo 912 chỉ nói phê bình Hiệu trưởng thì chỉ là bước đầu. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vẫn đang giải quyết vụ việc này.

Nếu sau khi xác minh, phát hiện thấy có sai phạm thì Phòng sẽ có chấn chỉnh toàn ngành.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến vấn đề nhà trường giải thích như thế nào việc nhận rất đông học sinh ngoài danh sách, ông Trần Văn Toản đã không trả lời thẳng vào vấn đề, mà hẹn sẽ có một dịp khác gặp trực tiếp mới trả lời.

Trong khi đó, bà Trịnh Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Thạnh Tây ngày 9/8 chia sẻ qua điện thoại: Việc bà Thành nói là có, nhưng không phải 32 bé cố định, mà các bé ra vô, đi học không đều, có khi còn nhiều hơn, có khi ít hơn.

Dù vậy, bà Trịnh Thị Thu Hương nhấn mạnh: Tất cả đều có hồ sơ, sổ sách, giấy tờ đầy đủ, có danh sách điểm danh.

Việt Dũng