Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bị phạt 5 triệu đồng vì để xảy ra bạo hành học sinh

21/02/2019 15:17 Hưng Long
(GDVN) - Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bị phạt 5 triệu đồng vì để xảy ra vụ bạo hành khiến học sinh bị trầy xước khi đi học.

Ngày 21/02, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) đã có cuộc họp liên quan đến vụ cô giáo bạo hành khiến học sinh bị trầy xước.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chánh Trường Mầm non Tây Thạnh 2 theo quy định.

Vết trầy xước trên tay của học sinh do bị cô giáo bạo hành. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Số tiền xử phạt Trường Mần non Tây Thạnh 2 là 5 triệu đồng theo Điều 21 của Luật Giáo dục.

Đến ngày 25/02, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân sẽ tiếp tục thực hiện việc hòa giải giữa phụ huynh và Trường Mầm non Tây Thạnh 2.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 05/12/2018, ông Đỗ Đăng Duy (đã đổi tên nhân vật) là phụ huynh cháu Xuân Phương (sinh năm 2015, đã đổi tên nhân vật) rước con về nhà và phát hiện cẳng tay, hông của cháu có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

Con bị trầy xước khi đi học, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng 

Ông Duy đưa cháu đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám và đòi nhà trường bồi thường.

Hai bên nhiều lần thương lượng mức bồi thường, từ 15 triệu đồng, đến 24 triệu đồng, xuống 19 triệu rồi tăng lên 100 triệu đồng thì nhà trường không đồng ý.

Ông Duy cho rằng, số tiền trên là chi phí bồi thường thiệt hại, chi phí tổn thất tinh thần được tính, gồm: Tiền thuê luật sư, quan hệ các nơi, điều trị cho cháu bé…

Trong quá trình đòi bồi thường, đại diện phía nhà trường xác nhận, ông Duy còn yêu cầu nhà trường bỏ tiền vào túi đen, để trong góc nhà nhưng Trường Mầm mon Tây Thạnh 2 không đồng ý.

Nhà trường đề xuất chuyển khoản cho ông Duy nhưng ông Duy không chấp nhận. Sự việc tiếp tục kéo dài cho đến nay.

Hưng Long