Trường phổ thông mang tên “vua Đinh'” khai giảng năm học mới

19/08/2018 12:31 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 19/8, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Buổi khai giảng năm học 2018-2019 của thầy trò Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng đã tái hiện lịch sử lẫy lừng của người anh hùng họ Đinh nhằm khích lệ tinh thần hăng say học tập, yêu quê hương, đất nước của các lớp học trò.

Thầy và trò trường Đinh Tiên Hoàng đã làm lễ “ lời thề khuyến học”, dâng hương tưởng nhớ, đồng thời hứa sẽ phấn đấu dạy tốt, học tốt trong năm học mới.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường đã giao nhiệm vụ cho thầy và trò trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng.

Theo đó, thầy Tùng Lâm nhắn nhủ: “Hôm nay, thầy và trò trường Đinh Tiên Hoàng chính thức bước vào năm học mới, đúng với ngày kỉ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công. 

Đây cũng là năm trường Đinh Tiên Hoàng tròn 30 tuổi. 

Buổi lễ thực sự có ý nghĩa, trường Đinh Tiên Hoàng đã kết thúc năm học 2017-2018 với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất trong nhiều năm qua. 

Hôm nay, thầy trò ta phải tiếp tục những truyền thống vẻ vang đó”. 

Ngoài ra, tại buổi lễ, thầy Tùng Lâm cũng hi vọng năm học mới này, các học trò của mái trường Đinh Tiên Hoàng có đủ phong cách “5 tự” đó là biết tự học sáng tạo, biết tự chủ, tự trọng, tự tin và tự chịu trách nhiệm trong học tập và mọi công việc của cuộc sống. 

Và mỗi học trò cần cố gắng phát triển nhân cách của mình trên tinh thần “tự học, tự rèn”, luôn ghi nhớ “nhân cách không chỉ hình thành bởi những gì nghe và nói, mà chủ yếu phải được hình thành bởi chính sự nỗ lực hành động của mỗi cá nhân”…

Cũng trong buổi lễ, nhà trường vinh danh và trao học bổng cho hai học sinh khối 10 có điểm đầu vào cao nhất. 

Sau đây là một vài hình ảnh mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại được trong lễ khai giảng năm học mới của trường Trung học phổ thông Dân lập Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội diễn ra ngày 19/8:

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng
Thầy và trò trường Đinh Tiên Hoàng làm lễ chào cờ
Chào mừng những em học sinh lớp 10 về với mái trường Đinh Tiên Hoàng
Đại diện học trò nhà trường dâng hương tưởng nhớ Người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng trong ngày khai giảng.
Chủ tịch Hội đồng giáo dục - Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường
Thầy Tùng Lâm thay mặt Nhà trường vinh danh và trao học bổng cho hai học sinh khối 10 có điểm đầu vào cao nhất. 
Thùy Linh