Từ ngày 22/11, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi

18/11/2021 06:26 Việt Dũng
GDVN- Từ ngày 22 đến 28/11, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, tiêm mũi 1 cho trẻ chưa được tiêm trong đợt trước.

Ngày 17/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết, bắt đầu từ ngày 22 đến ngày 28/11 sắp tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Những trẻ này đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian quy định, kể cả những trẻ đã được tiêm mũi 1 tại các tỉnh, thành phố khác.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi hiện đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố chưa được tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, do mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về lại thành phố.

Đối với học sinh, sinh viên chưa tròn 18 tuổi, hiện đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học thì đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ sở giáo dục lập danh sách, chuyển về Trung tâm Y tế hay Phòng Y tế của địa phương nơi cơ sở trú đóng để được tổ chức tiêm.

Học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh lúc tiêm mũi 1 phòng Covid-19 (ảnh: P.L)

Ngành y tế phối hợp với ngành giáo dục, các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, thống kê chính xác số lượng trẻ đồng thuận tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 của địa phương để làm căn cứ tổ chức tiêm, đánh giá kết quả thực hiện.

Các đơn vị giáo dục, y tế và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động người dân đồng thuận cho trẻ từ 12-17 tuổi tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, để đạt độ bao phủ trên 90%, tạo mọi điều kiện cho trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống trên địa bàn, thuộc nhóm không đi học được tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt là những trường hợp trẻ tạm trú, nhập cư, linh hoạt xem xét, hỗ trợ cho trẻ không có phụ huynh hoặc người giám hộ được nhận ý kiến đồng thuận tham gia tiêm chủng, đi tiêm.

Tất cả các địa điểm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi báo cáo kết quả hàng ngày, và khi kết thúc đợt 2, phân tích đầy đủ các số liệu trẻ đồng thuận, được mời tiêm, trẻ được tiêm, trẻ phải hoãn tiêm hoặc có chống chỉ định, trẻ chuyển tiêm tại bệnh viện.

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan tổng hợp kết quả thực hiện của địa phương, xác minh và thống nhất về số liệu báo cáo đảm bảo chính xác, đầy đủ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu mối tổng hợp, báo cáo kết quả tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi trên toàn thành phố về Sở Y tế hàng ngày trước 19h, để báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố vào 7h sáng hôm sau, phối hợp với bộ phận kỹ thuật của Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Hồ Chí Minh thiết lập công cụ thu thập, báo cáo số liệu bảo đảm đầy đủ, thống nhất các nguồn dữ liệu, quy định chế độ báo cáo cụ thể với các địa phương.

Việt Dũng