Từ tháng 9/2011, Tình yêu sẽ là môn học bắt buộc với SV

21/09/2011 06:25 Hà Anh (Xinhua)
(GDVN) - Theo Bộ giáo dục Trung Quốc, khóa học tâm lý bao gồm về tình yêu và tình dục sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với tất cả sinh viên từ tháng 9 này.
Bộ giáo dục Trung Quốc yêu cầu tất cả các trường đại học trên toàn quốc áp dụng khóa học về sức khỏe tinh thần đối với tất các các sinh viên. Khóa học này bao gồm cả các kiến thức về tình yêu và tình dục.

“Trên thực tế, những khóa học như thế này đã được một số trường thực hiện vài năm gần đây, nhưng chúng chủ yếu không phải môn học bắt buộc đối với sinh viên. Lý do Bộ giáo dục quyết định khóa học này bắt buộc với tất cả sinh viên là nhằm giúp họ có những kiến thức tâm lý cơ bản khi gặp phải sức ép trong học tập và cuộc sống”, một quan chức Bộ giáo dục Trung Quốc tiết lộ.Được biết, khóa học tâm lý bắt buộc đối với sinh viên sẽ bao gồm 7 phần. Bên cạnh những phần về tình yêu và tình dục, khóa học cũng bao gồm những vấn để tâm lý khác như làm cách nào để giải tỏa sức ép và những điều phiền muộn trong cuộc sống và học tập.

Gao Chang, 18 tuổi, một tân sinh viên tại trường đại học Peking, cho biết: “Các khóa học tâm lý trong trường của chúng tôi bao gồm kiến thức về tình dục và sinh sản. Các khóa học này rất phổ biến nhưng không bắt buộc đối với sinh viên.”

Một số sinh viên nghĩ rằng, không có lý do nào khiến Bộ giáo dục quyết định khóa học tâm lý bắt buộc đối với sinh viên. Wang Kefei, một sinh viên năm thứ 2, khoa quản trị kinh doanh tại trường đại học Peking, đã lựa chọn môn học tâm lý trong năm thứ nhất, nhưng nhận thấy rằng đây là một môn học nhàm chán và không có ích cho cô.

Trong khi đó, tiến sĩ Sang Biao, chuyên gia tâm lý học thuộc trường đại học Bình Dân Trung Quốc, cho biết rằng thời gian tốt nhất để áp dụng giáo dục tâm lý đặc biệt về tình yêu và tình dục ở cấp phổ thông trung học.
Hà Anh (Xinhua)