Tư vấn TS: Có nhiều số báo danh thi vào trường, được đổi không?

16/06/2012 05:58 Theo Đất Việt
Em đã nộp 3 hồ sơ vào 3 ngành khác nhau trong cùng một trường. Nếu em nhận được 3 số báo danh khác nhau, sau khi đã lựa chọn một ngành và làm thủ tục dự thi, em muốn thay đổi ngành thì có được đổi sang số báo danh khác không? (Nguyễn Minh Anh, Phù Cừ, Hưng Yên).
Việc có thể đổi số báo danh trong những số báo danh mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường hay không thuộc thẩm quyền quyết định của hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường.

Em cần đến gặp phòng đào tạo hoặc bộ phận trực tuyển sinh của trường hoặc hội đồng coi thi tại điểm thi của mình trước khi thi để trình bày. Nếu hội đồng coi thi báo cáo và được sự chấp thuận của chủ tịch hội đồng tuyển sinh, em có thể được điều chỉnh, chọn sang số báo danh khác trong số 3 hồ sơ đã nộp.

Nhưng em cần lưu ý, đã dự thi theo số báo danh nào thì sau này khi xét tuyển, em sẽ được xét theo nguyện vọng mã ngành đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự thi tương ứng với số báo danh.

Cục Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT)


Ảnh minh họa

Nếu không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1, em phải đến trường rút hồ sơ để gửi NV2, NV3 phải không? Là thí sinh dự thi, em được nộp mấy bộ hồ sơ xét tuyển? (Hà Thị Phương Thảo, Hà Giang)

Năm 2012, thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được trường tổ chức thi cấp 2 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi, có đóng dấu đỏ của trường. Hai bản gốc này có giá trị như nhau, không ghi NV2 hay NV3 như những năm trước.

Các trường quy định rõ việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong trong thông báo điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào trường mình. Thí sinh căn cứ vào thông báo của từng trường để nộp hồ sơ phù hợp. Nếu không trúng tuyển, thí sinh được phép rút lại hồ sơ. Khi nhập học, thí sinh phải nộp bản gốc giấy báo kết quả thi.

Cục Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT)
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo Đất Việt