Tư vấn tuyển sinh: Mất phiếu số 2 không ảnh hưởng đến việc dự thi

02/06/2012 05:57 Theo Dân Việt
Em nộp hồ sơ thi vào một trường ĐH ở Hà Nội nhưng quên không nộp kèm phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ. Như vậy có vấn đề gì không? (Nguyễn Hà Anh, Bắc Kạn).
Ảnh minh họa


Em là thí sinh tự do, em nộp hồ sơ thi vào một trường ĐH ở Hà Nội nhưng quên không nộp kèm phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ. Như vậy có vấn đề gì không? Năm nay thủ tục dự thi và giấy tờ mang theo khi đến phòng thi có gì thay đổi? (Nguyễn Hà Anh, Bắc Kạn).

Theo quy định thì em cần phải gửi phong bì dán tem ghi địa chỉ rõ ràng để nhà trường gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Tuy nhiên, nếu quên không nộp thì nhà trường có thể gọi điện thông báo cho em qua số điện thoại em điền ở hồ sơ đăng ký dự thi hoặc sẽ căn cứ vào hồ sơ gốc để mua phong bì dán tem gửi về cho em.

Về thủ tục dự thi và giấy tờ mang theo không có gì khác những năm trước đây. Những quy định cần lưu ý: Thí sinh phải có mặt tại trường đã đăng ký dự thi theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp); nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi.

Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, ngày sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi... thí sinh phải báo cáo Hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để ủy viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT)


Mất phiếu số 2 có được dự thi đại học?

Em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học, nhưng sau đó không may em bị mất phiếu số 2. Cho em hỏi mất phiếu số 2 có được dự thi không? (Hà Phương Giang, THPT Ninh Giang, Hải Dương)


Phiếu ĐKDT số 2 dùng để làm cơ sở nhận giấy báo dự thi, giấy báo điểm và xác nhận khi có sai sót trong giấy báo dự thi. Phiếu số 2 bị mất không ảnh hưởng đến việc dự thi của thí sinh.

Tuy nhiên em cần phải lưu ý một số điểm sau: Khi nhận giấy báo dự thi em cần phải mang giấy tờ tùy thân thiết yếu để cán bộ cấp phát kiểm tra đối chiếu (chứng minh thư, thẻ học sinh…). Nếu giấy báo dự thi có sai sót thì em cần mang giấy tờ gốc để trong ngày đến làm thủ tục dự thi cán bộ tuyển sinh sẽ kiểm tra đối chiếu. Nếu phải điều chỉnh thì em yêu cầu cán bộ phòng thi viết tay xác nhận và ký tên đóng dấu. Em phải giữ lại giấy để làm cơ sở đối chiếu sau này.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT)
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hình phạt "tàn khốc" ở ĐH Công Nghiệp TP.HCM có thật 100%

ĐH Công nghiệp TP.HCM áp dụng hình phạt "tàn khốc" với sinh viên?

Cựu quan chức Bộ Giáo dục nói về hình phạt "tàn khốc" ở ĐHCN TP.HCM

Chùm ảnh: Đắng lòng, nhà trọ ổ chuột sinh viên (P5)

Đề án 322 dừng: Đến lượt các ứng viên thạc sỹ lên tiếng

Nữ sinh Hải Phòng khiến nhiều chàng trai "say như điếu đổ"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo Dân Việt