Vận động hỗ trợ trái quy định, một Hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật

07/12/2019 06:46 MINH THẢO
(GDVN) - Ông Hà được xác định là đã vận động hỗ trợ từ phụ huynh học sinh để hỗ trợ các hoạt động giáo dục, tu sửa cơ sở vật chất trong nhà trường trái quy định.

Ngày 6/12, Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho hay, đang tổ chức xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Trọng Hà – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh, Krông Năng, Đắk Lắk) do để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Thông báo xem xét xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Ảnh: MT

Một cán bộ huyện Krông Năng thông tin, theo quy định về việc xử lý kỷ luật đối với công chức vi phạm, sáng nay (ngày 6/12), đoàn công tác của huyện đã về trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân lấy ý kiến của giáo viên nhà trường.

Sau khi lấy ý kiến, phòng Nội vụ huyện sẽ tham mưu, thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật đối với ông Phạm Trọng Hà.

Còn theo nội dung công văn thông báo của Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng thì ông Hà đã có sai phạm trong việc triển khai vận động từ phụ huynh học sinh để hỗ trợ các hoạt động giáo dục, tu sửa cơ sở vật chất trong nhà trường.

Khởi tố, bắt giam Hiệu trưởng Đại học Đông Đô

Điều này trái với các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân  huyện Krông Năng.

Ông Hà còn được xác định là đã giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ viên chức trong nhà trường trái thẩm quyền theo kết luận số 110/KL-UBND ngày 25/10/2019 của Ủy ban nhân dân huyện.

Công văn cũng nêu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiến hành xem xét xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức vi phạm pháp luật. Thời điểm ông Hà có hành vi vi phạm pháp luật là năm 2017, 2018 và 2019.

Trước đó, bà Nguyễn Thị T. (giáo viên nhà trường) đã có đơn tố cáo ông Hà lạm thu và một số sai phạm khác xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh các nội dung sai phạm của ông Phạm Trọng Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân và thông báo việc tổ chức xem xét xử lý kỷ luật ông Hà.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng cũng yêu cầu truy thu số tiền 1,95 triệu đồng đã trích phần trăm cho giáo viên chủ nhiệm.

Hiệu trưởng phải hoàn trả gần 120 triệu đồng tiền tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam và tu sửa cổng trường. Trường cũng phải hoàn trả số tiền đã thu học 2 buổi/ngày cho phụ huynh.

Ngoài xử phạt hành chính 19 triệu đồng, ông Hà còn bị yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định.

MINH THẢO