Vi phạm dạy thêm, 2 cô giáo Trường tiểu học An Lạc 2 bị phường lập biên bản

17/02/2017 08:39 Phương Linh
(GDVN) - Vi phạm quy định dạy thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17, 2 nữ giáo viên Trường tiểu học An Lạc 2 vừa bị phường Bình Trị Đông lập biên bản vi phạm.

Mặc dù Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã từ năm 2012, và năm nào, Hiệu trưởng các trường học đều có nhắc lại các quy định về dạy thêm học thêm, nhưng cho đến nay, vẫn có giáo viên ở cấp tiểu học vi phạm.

Chiều tối ngày 15/2, tại một căn nhà thuộc hẻm 452 đường Tỉnh lộ 10, thuộc địa bàn khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, từ báo cáo của khu phố, UBND phường Bình Trị Đông – quận Bình Tân đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản vi phạm quy định dạy thêm học thêm đối với 2 giáo viên tiểu học.

Theo thông tin ban đầu cho biết, đây là 2 nữ giáo viên dạy khối 4, 5 của Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân.

Vào thời điểm bị kiểm tra, trong căn nhà có hơn 10 học sinh thuộc 2 khối mà các cô đang dạy ở trong trường chính khóa.

Các học sinh tiểu học sau giờ học thêm tại nhà 2 nữ giáo viên trường An Lạc 2 tối 15/2 (ảnh: P.L)

Những giáo viên này dạy thêm cho các em tuần 3 buổi, với học phí thu là 400.000 đồng/tháng.

Theo giải thích của cả 2 giáo viên, đây là số học sinh do phụ huynh bận đi làm vào giờ chiều, không kịp đến đón con, nên mới nhờ giáo viên giữ lại, và kèm thêm bài cho học sinh học.

Sáng ngày 16/2, thầy Chung Văn Thanh -  Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân đã xác nhận, 2 nữ giáo viên bị lập biên bản đúng là thuộc nhân sự do trường quản lý.

Việc 2 cô giáo tiểu học này có dạy thêm ở nhà, theo thầy Thanh cho biết, Hiệu trưởng có nắm được thông tin từ trước (do các cô tự nói), và cũng đã tiến hành nhắc nhở rồi.

Tuy nhiên, do các cô giải thích là có một số trường hợp ngoại lệ, phụ huynh tha thiết nhờ, không thể từ chối được, nên các cô mới đồng ý dạy thêm cho học sinh.

Các thông tin về dạy thêm sao cho đúng quy định đã được Hiệu trưởng quán triệt kỹ càng, liên tục tại các cuộc họp, kể cả cho các giáo viên đồng loạt viết cam kết không vi phạm.

Sau khi biết được thông tin về trường hợp 2 nữ giáo viên vi phạm, nhà trường sẽ tiếp tục nhắc nhở các giáo viên chấp hành đúng các quy định về dạy thêm học thêm, đồng thời yêu cầu chấm dứt ngay việc vi phạm.

Theo lãnh đạo UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, với các trường hợp giáo viên các trường công lập có vi phạm về dạy thêm trên địa bàn này, phường sẽ gửi biên bản vi phạm về nhà trường, và sẽ đề nghị có hình thức xử lý đối với giáo viên đó.

Phương Linh