Video: “Sửa Luật Giáo dục làm sao đừng cản trở các trường tư thục”

12/05/2019 06:51 Tùng Dương
(GDVN) - "Các đồng chí làm luật thì phải tạo điều kiện cho chúng tôi để thực hiện chủ trương xã hội hóa Giáo dục, đừng cản trở chúng tôi trong quá trình phát triển".

Hội thảo: "Quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, trường tư thục trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi” do báo Giáo dục Việt Nam tổ chức chiều ngày 8/5 tại Hà Nội đã trao đổi các nhóm vấn đề về: Hội đồng trường, quyền sở hữu, chính sách xã hội hóa giáo dục…

Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, phát biểu:

“Chúng tôi đang trong quá trình chỉnh sửa và sửa đổi, lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân và đang nhận ý kiến từ các đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh".

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo dục ngoài công lập, Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh cho rằng:

"Trong Dự thảo Luật Giáo dục lần này phải thể hiện sự công bằng giữa cơ sở giáo dục ngoài công lập và công lập, thu hút nhiều hơn nữa sự đóng góp của các nhà đầu tư".

Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Bí thư chi bộ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, nêu quan điểm:

“Các đồng chí làm luật thì phải tạo điều kiện cho chúng tôi để thực hiện chủ trương xã hội hóa Giáo dục, đừng cản trở chúng tôi trong quá trình phát triển.

Không thể đánh đồng Hội đồng quản trị và Hội đồng trường được, như dự thảo luật ngày 12/4 vừa qua thì chỉ phù hợp với trường công lập, không thể phù hợp với trường tư thục”.

Video: " Sửa Luật Giáo dục đừng cản trở trường tư thục"
Tùng Dương