Video: Nghịch lý bỏ tiền nhưng không có quyền trong dự thảo Luật Giáo dục

11/05/2019 06:11
Tùng Dương
(GDVN) -“Tôi xin khẳng định rằng không thể thay thế Hội đồng quản trị trong trường Tư thục bằng Hội đồng trường như trong Dự thảo luật Giáo dục 2019”.

Hội thảo: "Quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, trường tư thục trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi” do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức chiều ngày 8/5 tại Hà Nội đã trao đổi các nhóm vấn đề về: Hội đồng trường, quyền sở hữu, chính sách xã hội hóa Giáo dục, quy hoạch mạng lưới và quản lý nhà nước về Giáo dục đối với các cơ sở Giáo dục tư thục.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đại biểu Quốc hội; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện nhiều trường cùng nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Marie Curie Hải Phòng, chia sẻ ý kiến:

“Tôi xin khẳng định rằng không thể thay thế Hội đồng quản trị trong trường Tư thục bằng Hội đồng trường như trong Dự thảo luật Giáo dục 2019”.

“Nguồn đầu tư khác nhau giữa trường công lập và tư thục do vậy không thể đồng nhất cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của hội đồng trường. Theo tôi phải thực hiện nguyên tắc ai bỏ vốn đầu tư thì người đó có quyền”, ông Khóa chia sẻ.

Video: “Ai bỏ vốn đầu tư thì người đó có quyền”
Tùng Dương