VIDEO: Tiết lộ "động trời", học trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội 3 tuần có bằng

07/09/2020 10:18 Nhóm Phóng viên
GDVN- Để lấy bằng trung cấp mầm non đơn giản lắm! Người học chỉ cần đóng tiền, đi thi có tài liệu để chép, sau vài tuần hoặc vài tháng nghiễm nhiên có bằng trung cấp.

(Tiếp theo phần 1)

VIDEO: Học viên chia sẻ về công nghệ ghép lớp, lấy bằng sau 1 tháng (Đức Minh- Vũ Ninh)

Tại nơi ghi trụ sở chính của trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội có địa chỉ tại số 18, tòa nhà HH03E, chung cư Thanh Hà (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), phóng viên đã được nhiều người học chia sẻ những câu chuyện vừa bi, vừa hài về cái gọi là “công nghệ ghép lớp” thực chất là một dạng mua bán bằng cấp chính quy.

Người học chỉ cần thi một buổi tốt nghiệp, ung dung cầm tài liệu để chép. Có người học cần bằng cấp để đi dạy, để mở trường...

Bằng đại học, chứng chỉ các loại chỉ cần tiền là...mua được
Bằng đại học, chứng chỉ các loại chỉ cần tiền là...mua được

Cũng có những người chưa một ngày học sư phạm nhưng sau khi đi thi 1 buổi, có bằng và nghiễm nhiên trở thành cô giáo mầm non...

Thật khó để chấp nhận những hành vi này kể cả từ phía nhà trường cho đến người học. Nên nhớ những người mua bằng chính quy như trên sẽ trở thành giáo viên hoặc mở trường mầm non.

Đến đây những thủ đoạn mua bán bằng cấp ở mức độ tinh vi của trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội đã được phơi bày tương đối rõ ràng.

Nhóm Phóng viên