Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2016

15/07/2016 10:17 Linh Hương
(GDVN) - Theo kết quả Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2016, đội tuyển Việt Nam giành được 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Chủ nhân huy chương Vàng là em Vũ Xuân Trung học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình,tỉnh Thái Bình. 

4 Huy chương Bạc thuộc về các em: 

- Đào Vũ Quang – học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Phạm 

- Nguyễn Mạnh  - học sinh lớp 11 trường Phổ thông năng khiếu – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

- Lê Nhật Hoàng – học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định)

- Hoàng Anh Dũng – học sinh lớp 12 trường THPT Lam Sơn, Thanh Hóa.

Em Vũ Đức Tài – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định giành Huy chương Đồng. 

Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế 2016 (Ảnh: vietnamnet.vn)

IMO 2016 tổ chức tại Hồng Kông từ ngày 6 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh (71 nữ), đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với kết quả đạt được, đoàn Việt Nam xếp thứ 11. 

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2016 cho hay, với đề thi được đánh giá tương đối khó và nặng về Tổ hợp - vốn không phải là sở trường, đội tuyển Việt Nam đã “chiến đấu” hết mình để đạt được kết quả tương đối tốt. 

"Nhìn lại 4 năm dẫn đoàn đi thi IMO (từ năm 2013 đến nay), bên cạnh cảm xúc hạnh phúc khi học sinh đạt kết quả cao, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi một số bạn trong đội làm dưới sức. 

Cho dù các thầy cô luôn cố gắng hết sức để không tạo áp lực, cũng như giảm bớt căng thẳng cho các bạn trước những ngày thi, nhưng có lẽ việc ít được tham dự các kỳ thi có tính chất và quy mô quốc tế đã làm cho học sinh tự đặt áp lực cho mình
", PGS Lê Anh Vinh nhận xét.

Linh Hương