ViOlympic 2015 – 2016 hướng đến toàn cầu hóa

19/09/2015 07:50 Phương Thảo
(GDVN) - Ngày 18/9 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Giải toán trên Internet – ViOlympic năm học 2015 - 2016, thu hút hơn 700 học sinh tham gia.

Cuộc thi này dành cho học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT toàn miền Bắc. Hướng đến tinh thần toàn cầu hóa, ViOlympic năm 2015 tập trung đẩy mạnh cuộc thi “Giải toán bằng tiếng Anh” song song với việc tiếp tục phát triển cuộc thi “Giải toán bằng tiếng Việt” đến tất cả các cấp học sinh.

Với mục tiêu phát triển kỹ năng giải toán tiếng Anh cho học sinh, cuộc thi Giải toán trên Internet năm học 2015 – 2016 chính thức mở rộng đối tượng dự thi toán tiếng Anh thêm 5 khối lớp,chào đón tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 tham gia. 

Học sinh Trường THPT Cầu giấy tham gia cuộc thi ViOlympic sáng nay. Ảnh Ban tổ chức

Chia sẻ về định hướng toàn cầu hoá rõ nét trong việc triển khai ViOlympic năm học 2015-2016, TS. Phan Phương Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện Ban tổ chức cho biết, với xu hướng thế giới phẳng, thanh thiếu niên mỗi quốc gia đều đang học tập để phát triển mình ở một thế giới rộng lớn không phân biệt ngôn ngữ, văn hoá. 

ViOlympic đẩy mạnh phần thi toán bằng tiếng Anh với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích để mỗi học sinh phổ thông Việt Nam có cơ hội rèn luyện mình, sẵn sàng cho cơ hội trở thành công dân toàn cầu trong tương lai rất gần.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ phát động, ban tổ chức cũng chính thức phát hành bộ sách Tự luyện Toán Tiếng Anh Violympic cho lớp 4, lớp 5, lớp 8 và lớp 9.

Ngoài ra, ứng dụng Tự luyện Toán ViOlympic trên máy tính bảng và điện thoại thông minh cũng được nâng cấp phát triển trên hệ điều hành Android và iOs sau khi vượt qua mốc 10,000 lượt tải ngay khi đưa ra. 

Đây đều là những tài nguyên đa dạng để các học sinh yêu thích ViOlympic có thể chủ động trong việc tự học, tự luyện của mình. 

Được biết, Lễ phát động cuộc thi ngày 18/9 là buổi lễ phát động đầu tiên tại miền Bắc, được tổ chức ở Hà Nội. Sau đó 1 tuần, Lễ phát động sẽ tới với các học sinh, phụ huynh miền Trung và Nam với chương trình được tổ chức tại Tp. Đà Nẵng. 

Năm học 2015 – 2016 là lần thứ 8 cuộc thi Giải toán trên Internet - ViOlympic được tổ chức, quy mô rộng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. 
Bên cạnh các vòng thi theo lịch đã được công bố, ViOlympic còn tổ chức nhiều sự kiện lớn tại các tỉnh thành – xuyên suốt năm học như: Chuỗi sự kiện đồng hành cùng ViOlympic; Lễ trao giải thưởng và vinh danh tài năng toán học ViOlympic…

ViOlympic là cuộc thi quy mô về Toán học, do Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo, tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị trực tiếp tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. 

Năm học 2014 – 2015, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Phương Thảo