Vợ bị cáo Lương nói về con lợn đồ chơi bị khoét lưng bí ẩn

17/10/2019 06:29 Trinh Phúc
(GDVN) - Trước khi bị bắt, bị cáo Lương đã để thẻ nhớ ghi âm điện thoại của bị cáo vào trong con lợn này, nhưng không hiểu sao thẻ nhớ bị mất và con lợn bị khoét lưng.

Tại phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, chiều 16/10, tòa tiến hành thẩm vấn nhân chứng Tống Thị Thu Hương - vợ bị cáo Vũ Trọng Lương để làm rõ tình tiết liên quan đến chiếc thẻ nhớ điện thoại được cất giấu trong một con lợn nhựa và được Lương gửi nhờ nhà mẹ vợ trước khi bị bắt.

Chiếc thẻ nhớ điện thoại của Vũ Trọng Lương được cho là có chứa dữ liệu ghi âm các cuộc gọi giữa Lương và bị cáo Nguyễn Thanh Hoài.

Nội dung trong đó có ghi âm các cuộc điện thoại trao đổi về việc nâng điểm cho các thí sinh tham gia  kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Vũ Trọng Lương đã chủ động ghi âm lại bí mật để vào con lợn nhựa và mang sang nhà mẹ vợ nhờ cất giữ.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra khám xét nhà mẹ vợ của Lương, con lợn nhựa này có thủng 1 lỗ ở trên lưng và không tìm thấy chiếc thẻ nhớ trong đó.

Bà Tống Thị Thu Hương (ảnh Trinh Phúc).

Bà Tống Thị Thu Hương cho biết con lợn nhựa này là đồ chơi của hai đứa con của vợ chồng chị và đã có từ rất lâu.

Bà này không giải thích vì sao con lợn nhựa này lại bị khoét một lỗ trên lưng.

“Khi cơ quan điều tra thu giữ (con lợn nhựa), tôi không chứng kiến và không biết về việc này.

Con lợn này là đồ chơi thôi, đấy là con lợn của con tôi, còn chồng tôi lấy làm gì thì tôi không biết”, bà Hương nói.


Ông Vũ Văn Sử mong Tòa cho các bị cáo cơ hội tiếp tục sống, làm việc

Luật sư có hỏi, trong con lợn này có tiền không thì bà Hương phủ nhận vì đây là con lợn đồ chơi.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài mặc dù không trực tiếp thực hiện hành vi can thiệp sửa kết quả bài làm của các thí sinh để nâng điểm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Vũ Trọng Lương thực hiện việc nâng điểm cho các thí sinh, thể hiện vai trò chỉ đạo.

Bị cáo Vũ Trọng Lương đã thao tác trên máy tính can thiệp sửa kết quả 309 bài thi các môn của 107 thí sinh trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để nâng điểm cho các thí sinh.

Trinh Phúc