“Voice Of New Bees” nóng ngay từ đầu

12/04/2012 15:15 Mạnh Mường
(GDVN) - Ngày 8/4 vừa qua, vòng một cuộc thi nói Tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên Thủ đô Hà Nội lần thứ 5 đã chính thức diễn ra tại Trường ĐH Hà Nội.

Cuộc thi lấy tên “Voice Of New Bees” đã diễn ra với không khí hào hứng, nhiệt huyết ngay từ đầu. Các thí sinh đã thể hiện hết sức ấn tượng những sự sáng tạo và mới mẻ trong phần thi của mình. Mặc cho nắng mới oi ả, khán giả vẫn tới rất đông và cổ vũ hết mình cho thí sinh. Ban giám khảo đã làm việc một cách công tâm và tận tụy, đưa ra lời khuyên cho thí sinh cũng như tìm ra những bài thi xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng sau. 

Vòng một của cuộc thi đã diễn ra trong sự hào hứng, phấn khởi của thí sinh, với rất nhiều bài dự thi đặc sắc, hóm hỉnh. Đây là cuộc tranh tài thực sự của hơn 100 thí sinh. Hơn 100 bài thi của các thí sinh đều thể hiện sự độc đáo, cá tính riêng và trên hết là các thí sinh đã thể hiện được những kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. 

Với đề thi là “Miêu tả một đồ vật phản ảnh con người bạn rõ nhất”, các thí sinh đã có những câu trả lời rất hóm hỉnh, ấn tượng nhưng thực sự sâu sắc như bạn Hoàng Thị Thanh khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Hà Nội với hình ảnh chú gấu Pooh ngộ nghĩnh đi cùng 3 tính từ miêu tả mình, còn bạn Nguyễn Xuân Hạnh đến từ Đại học Sư phạm Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội đã gắn mình với trái bóng, được tự do tự tại kiếm tìm những giá trị cuộc sống cho mình. Đó chỉ là hai trong số những bài thi thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng về cuộc sống, về ngôn ngữ và về chính bản thân mình của các bạn thí sinh. 

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi : 

Ngay sau khi kết thúc vòng một của cuộc thi, BTC đã công bố danh sách 24 bạn thí sinh lọt vào vòng 2 trên website của CLB: www.voiceofhanu.com. Vòng 2 của Voice Of New Bees sẽ diễn ra vào ngày 11/04/2012 (thứ 4) tại trường Đại học Hà Nội. Hãy tới và cùng chờ xem 24 thí sinh được chọn từ vòng 1 sẽ tiếp tục tranh tài ra sao nhé.


Mạnh Mường