Vụ ‘bữa ăn thịt thối’: Không mua cơm Phú Thành Quốc nữa là xong?

24/11/2014 07:29 Hà Linh
(GDVN) - Lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức nói gì trước sự việc ‘bữa ăn thịt thối’ được cung cấp cho học sinh trên địa bàn quận, mà báo GDVN đã nêu?

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, ông Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức, TP.HCM đã có văn bản số 994 gửi báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vụ việc ‘bữa ăn thịt thối’ được cung cấp cho học sinh trên địa bàn quận, mà báo đã nêu trong thời gian vừa qua.

Theo ông Tuấn cho biết, ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam nêu nội dung “bữa ăn thịt thối’ do Công ty Phú Thành Quốc – tỉnh Bình Dương cung cấp suất ăn hàng ngày cho 2 trường (tiểu học Hiệp Bình Chánh, trung học cơ sở Linh Đông) trên địa bàn quận, Hiệu trưởng của 2 trường nói trên cũng đã ngay lập tức kết với các cơ quan có chuyên môn của quận lấy mẫu thức ăn thực tế tại trường để đem đi kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các chỉ tiêu đều bình thường.

Hiệu trưởng của 2 trường học này cũng đã tổ chức họp với ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, để thông tin kịp thời kết luận của các cơ quan chức năng, liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của Công ty Phú Thành Quốc.

Không mua thức ăn của Công ty Phú Thành Quốc nữa

Do đó, kết luận của nhà trường là các suất ăn mà học sinh đã ăn trong thời gian vừa qua là đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu.

Ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh: Trách nhiệm tiếp theo của Hiệu trưởng 2 trường này là tiếp tục phân công Ban giám hiệu, bộ phận y tế tăng cường nhiều hơn nữa giám sát việc cung cấp suất ăn, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Sau khi ngưng tiếp nhận việc cung cấp suất ăn của Phú Thành Quốc, 2 trường học này cũng đã tổ chức chọn đơn vị khác để cung cấp các suất ăn cho học sinh, cán bộ công nhân viên. Hiện trường tiểu học Hiệp Bình Chánh đã chọn Công ty MINA.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức nhấn mạnh: Với trách nhiệm của mình, hiệu trưởng của các trường sẽ phải ký kết hợp đồng với các công ty có uy tín, nắm địa chỉ rõ ràng, nguồn gốc thực phẩm mà các Công ty lấy để chế biến suất ăn, tham quan mô hình, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ …để chế biến thức ăn của Công ty trước khi ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, Hiệu trưởng còn sẽ phải yêu cầu các Công ty cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, thủ tục của các Công ty trước khi quyết định ký kết hợp đồng.

Song song đó, Hiệu trưởng còn phải có trách nhiệm phối hợp với bộ phận y tế của các trường, ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức giám sát việc vận chuyển, cung cấp suất ăn cho các học sinh, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Linh